Home Blog

NTK Trung Beret mang thổ cẩm Tây Nguyên đến Hà Nội

0

NTK Trung Beret – Chương trình “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

Chương trình trình diễn “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức. Chương trình nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của áo dài Việt Nam trong gia đình và xã hội. Đây cũng là lời chào mừng tới thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. Trong đó có phiên họp đặc biệt của các nhà lãnh đạo ASEAN về tăng tiềm năng cho phụ nữ trong kỷ nguyên số.

Tối 28/6 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gần 100 người mẫu chuyên nghiệp trình diễn.

Các thiết kế mang đậm dấu ấn của NTK.
Các thiết kế mang đậm dấu ấn của NTK.

21 BST với hơn 1.000 mẫu áo dài tôn vinh vẻ đẹp của 21 di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới. Trong đó có: “Không Gian Văn Hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên” của NTK Trung Beret.

Các thiết kế luôn mang hình ảnh của vùng đất Tây Nguyên Đại Ngàn.
Các thiết kế luôn mang hình ảnh của vùng đất Tây Nguyên Đại Ngàn.

Với 16 bộ thiết kế được trình diễn. NTK Trung Beret mang những câu chuyện của đồng bào dân tộc thiểu số đến với người xem.

Người con của mảnh đất Tây Nguyên – NTK Trung Beret

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây nguyên. Bởi vậy nên cái hồn của Tây nguyên ngấm sâu vào con người anh. Chính từ tình yêu đối với bản sắc văn hóa và con người nơi đây. Anh sáng tạo nên những bộ thiết kế đưa người xem như lạc vào vùng đất Đại Ngàn.

Anh chia sẻ với văn hóa việt về việc sử dụng 100% chất liệu thổ cẩm cho BST lần này là bởi vì anh muốn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tôn vinh giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. Cũng nhằm bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa. Anh muốn nâng thổ cẩm lên một tầm cao mới. Tạo cho bà con nơi đây có được nguồn kinh tế nhờ vào nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Từng mẫu thiết kế mang mỗi ý nghĩa khác nhau từ cách sắp xếp bố cục đến màu sắc. Tất cả tạo nên một tổng thể đồng bộ làm say đắm bao khán giả có mặt tại Văn Miếu.

NTK cùng với vedette Á hậu Nga Queen.
NTK cùng với vedette Á hậu Nga Queen.

Đến với Tây Nguyên là đến với Đại Ngàn đầy nắng và gió. Không chỉ có hương thơm nồng nàn của vị cafe. Mà còn là hương vị tình yêu đối với văn hóa bản sắc nơi đây. Đó là niềm cảm hứng dâng trào cho NTK.

Các thiết kế của NTK Trung Beret.
Các thiết kế của NTK Trung Beret

Anh đã chọn Á hậu doanh nhân quốc tế Vũ Thị Hồng Nga (Nga Queen) làm vedette của buổi trình diễn. Dù ít xuất hiện trình diễn thời trang nhưng Nga Queen đã thể hiện đúng tinh thần mà NTK muốn truyền tải.

Trong chiếc áo dài thể hiện hết sự tinh tế của nét văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Á hậu Nga Queen trông thật lộng lẫy. Cô cho biết thông qua đêm diễn này hi vọng sẽ góp phần chứng minh một cách nghiêm túc đối với cộng đồng, với thế giới về nguồn gốc, vẻ đẹp và giá trị của áo dài.

error: Content is protected !!