Ryan Phạm – Đầu bếp khao khát mang ẩm thực Việt ra thế giới

0
705
Ryan Phạm – Đầu bếp khao khát mang ẩm thực Việt ra thế giới
Ryan Phạm – Đầu bếp khao khát mang ẩm thực Việt ra thế giới

Ryan Phạm – Mang ẩm thực nước nhà sánh vai 5 châu

Ryan Phạm tên thật là  Phạm Vũ Anh Thy, một đầu bếp sinh năm 8x. Sinh ra và lớn lên tại TPHCM là một trong 5 đầu bếp trẻ nổi bật nhất năm 2018 – 2019 nhằm quảng bá nền ẩm thực Việt đến với thế giới. Anh là đầu bếp hiếm hoi ở Việt Nam tốt nghiệp tại trường Le Cordon Bleu – Melbourne (Úc), top 5 trường ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới.

Đối với anh ẩm thực là một thứ không có giới hạn. Khám phá thế giới ẩm thực vẫn luôn là một ẩn số mà anh muốn chinh phục. Anh Ryan Phạm mang tình yêu đất nước nồng cháy, luôn khát khao đem văn hóa Việt khắp 5 châu. Anh đã và đang cố gắng hết mình để công chúng thế giới có thể công nhận nét đẹp ẩm thực Việt Nam.

Hạnh phúc của anh là mỗi ngày được sáng tạo những món ăn mới lạ
Hạnh phúc của anh là mỗi ngày được sáng tạo những món ăn mới lạ

Lựa chọn lối rẽ khác theo tiếng gọi trái tim

Ryan Phạm mang một trái tim yêu ẩm thực, anh đã đưa ra quyết định đánh dấu lối rẽ của cuộc đời anh. Từ một nhân viên văn phòng với công việc ổn định, anh bỏ tất cả để chạy theo đam mê ẩm thực của mình. Với khát khao khám phá ẩm thực khắp thế giới, anh quyết định tu nghiệp ở Úc. Sau đó trở thành một trong những đầu bếp hiếm hoi ở Việt Nam tốt nghiệp tại Trường Le Cordon Bleu – Melbourne. Đây là top 5 trường dạy ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới. Hiện anh đang là head Chef tại nhà hàng C-Darts, Dessert Story ở Melbourne.

Ngoài ra, Ryan Phạm còn là một Food bloger hoạt động khá sôi nổi trên mạng xã hội. Anh còn là người sáng lập ra nhóm Let’s cook – thèm là nấu. Đây là một kênh chia sẽ kiến thức ẩm thực trên MXH thu hút hơn 40 nghìn thành viên tham gia tích cực. Tại đây truyền động lực cho những bạn trẻ có đam mê, tình yêu với nghề và được rất nhiều tín đồ ẩm thực yêu mến.

Những món ăn được chế biến từ bàn tay tài hoa của anh
Những món ăn được chế biến từ bàn tay tài hoa của anh

Ryan Phạm – Từ những khó khăn kiến tạo nên thành công lớn

Là một người yêu ẩm thực Việt nhưng có đam mê tìm hiểu ẩm thực Châu Âu, anh Ryan Phạm đã trăn trở rất nhiều để có thể kết hợp thật hài hòa. Mỗi ngày đều tìm cách để có thể kết hợp các nguyên liệu sao cho món ăn thật ngon. Điều chỉnh khẩu vị sao cho phù hợp với mọi người. Anh đều dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu những nguyên liệu, gia vị mới lạ của 2 nền ẩm thực Á Âu. Từ đam mê và những khó khăn vấp phải, anh đã tạo ra những món ăn tuyệt vời. Để có được chỗ đứng vững chắc như hôm nay, anh đã phải tự mình thất bại rất nhiều lần. Và từ chính những vấp ngã đó, anh đúc kết cho mình những bài học quý giá.

Đam mê khám phá ẩm thực thế giới vẫn luôn cháy bỏng trong anh Ryan Phạm
Đam mê khám phá ẩm thực thế giới vẫn luôn cháy bỏng trong anh Ryan Phạm

Ryan Phạm và những dự định tương lai đáng mong đợi

Hiện tại, anh Ryan Phạm đang đảm nhận vai trò là đầu bếp cho các chuơng trình ẩm thực trên truyền hình. Tiêu biểu cho các đài VTV3, VTV9, HTV7,… Anh cũng là brand ambassador cho một số nhãn hàng về ẩm thực nổi tiếng trong và ngoài nước. Nổi bật như GodMama, Panasonic, 3 Miền, Vifon, Liên Minh Châu Âu,… Qua các hoạt động ẩm thực tích cực, Chef Ryan đã và đang thực hiện khao khát đưa ẩm thực Việt vươn mình ra thế giới. Sắp đến anh sẽ phát triển chuỗi nhà hàng phục vụ các thực khách yêu ẩm thực. Đây sẽ là nơi hứa hẹn làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Mang tình yêu thương lan tỏa trong từng món ăn tâm huyết
Mang tình yêu thương lan tỏa trong từng món ăn tâm huyết

Văn hóa Việt cám ơn anh Ryan Phạm vì những chia sẻ tuyệt vời này. Chúc anh nhiều sức khỏe và công việc thuận lợi phát triển.

 

Quang Thiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here