Home Blog

Bùi Bảo Thoa – Đóa hoa vàng trong làng văn học Việt

0
Bùi Bảo Thoa - Đóa hoa trong làng văn học Việt
Bùi Bảo Thoa - Đóa hoa trong làng văn học Việt

Bùi Bảo Thoa – Đóa bạch trà ”vô khiết” của văn chương

Bùi Bảo Thoa là cô nữ sinh xinh đẹp của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn. Đến từ miền quê Ninh Thuận, cô không chỉ được yêu thích nhờ vẻ ngoài dễ nhìn mà còn do tài năng về Văn học được nhiều người công nhận. Bảo Thoa có niềm đam mê lớn với việc viết lách, đọc sách. Đặc biệt, 10x còn có một trái tim yêu mãnh liệt dành cho bộ môn Văn. Hiện tại cô cũng đang là một gia sư dạy Ngữ Văn. Văn học đến với cô gái trẻ như một mối duyên tình do “ông Tơ, bà Nguyệt” se thành vậy.

Bảo Thoa sở hữu vẻ bề ngoài hiền lành, dễ mến
Bảo Thoa sở hữu vẻ bề ngoài hiền lành, dễ mến

Hành trình đến với văn học của 10x

Bùi Bảo Thoa chia sẻ việc cô đến với văn học một cách rất tình cờ và tự nhiên. Viết văn ban đầu với 10x chỉ đơn giản là những dòng tâm sự, nhật ký để lưu lại cảm xúc. “Thú thật thì trước đây mình cũng chẳng thực sự quan tâm đến giá trị hay yêu thích môn học này. Nhưng càng trưởng thành, mình càng cảm thấy thế giới nội tâm càng rộng mở. Mình phải chứa động nhiều nỗi buồn và tâm tư. Tất cả, đều hóa thành những dòng tâm sự. Dần dần văn học hóa thân thành đôi mắt tâm hồn trong cuộc sống của mình lúc nào cũng không hay. Nói mình yêu văn thì cũng không phải, nói giỏi văn thì cũng chẳng đúng. Vì với mình, văn học là cuộc đời!”

Cô cũng chia sẻ. “Mình không phải là một nhà văn nên mình không dám nhận rằng bản thân sở hữu một chất bút văn học riêng biệt nào cả. Mình chỉ đơn giản là một người thích viết và cảm nhận mà thôi!”

Bùi Bảo Thoa - Cô gái vàng trong làng văn học Việt
Bùi Bảo Thoa – Cô gái vàng trong làng văn học Việt

Văn học gắn liền với cuộc sống của nữ sinh Bùi Bảo Thoa

Văn học đối với Bùi Bảo Thoa như một niềm đam mê lớn trong cuộc sống. Nhờ vào đó cô đã gạt hái được rất nhiều thành tựu trên con đường văn học của mình. Tuy nhiên khi được hỏi đến, Bảo Thoa cũng chỉ trả lời một cách khiêm tốn. “Thành tích đối với mình chỉ là một minh chứng sống cho sự nỗ lực vì niềm đam mê của bản thân mà thôi. Thậm chí có những giải thưởng mình cảm thấy bản thân chưa thực sự xứng đáng nhận được. Mình biết chất văn của mình còn non trẻ và yếu lắm. Nên đối với mình, thành tích lớn nhất mà bản thân đạt được cho đến hiện tại đó là tình cảm của những người đã dành sự quan tâm đến các bài viết của mình.

Bảo Thoa sở hữu cho mình nhiều thành tích về văn học
Bảo Thoa sở hữu cho mình nhiều thành tích về văn học

Bùi Bảo Thoa gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang gặp khó khăn trong bộ môn Văn học. Nhiều người cho rằng không chỉ cố gắng là được mà còn phụ thuộc vào năng khiếu. Vậy nên số đông bạn trẻ lựa chọn cách học để đối phó mà thiếu cảm hứng với bộ môn này.

Bùi Bảo Thoa chia sẻ. “Trên thực tế, môn Văn không quá khó như chúng ta vẫn thường nghĩ. Sự khó khăn này có thể do các bạn chưa thực sự áp dụng đúng phương pháp học mà thôi. Với mình, học tập và tiếp thu Ngữ Văn là một quá trình khám phá từ từ. Chúng ta đừng học khi tư tưởng bị nhồi ép, bắt buộc. Đừng nên vì điểm số hay đối phó mà hình thành nên tâm lý căng thẳng. Bởi như vậy bạn sẽ chẳng cảm nhận được cái hay của Văn học. Mình tin nếu các bạn biết chủ động chăm chỉ hơn trong học tập, dung nạp kiến thức từ việc đọc sách báo. Ngoài ra học thêm cách cảm nhận văn học bằng niềm vui, niềm yêu thích. Chắc chắn các bạn sẽ không còn cảm thấy môn Văn nhàm chán nữa”.

Cảm ơn những chia sẻ của Bảo Thoa với Vanhoaviet ngày hôm nay. Chúc bạn càng ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường văn học của mình.

Ngọc Hoàng

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

Bài viết được xem nhiều

error: Content is protected !!