Họa sĩ Hậu Art – Chàng trai tài hoa miền Đất Mỏ

0
380
Họa sĩ Hậu Art - Chàng trai tài hoa miền Đất Mỏ
Họa sĩ Hậu Art - Chàng trai tài hoa miền Đất Mỏ

Họa sĩ Hậu Art cùng niềm đam mê cháy bỏng với tranh sơn dầu

Họa sĩ Hậu Art tên thật là Đỗ Quang Hậu. Anh sinh ra và lớn lên tại miền đất Mỏ Quảng Ninh. Ngay từ nhỏ, anh đã bộc lộ năng lực xuất chúng của mình. Anh có niềm đam mê mãnh liệt với hội họa. Chỉ cần được cầm một cây bút hay một viên phấn trên tay thì anh liền muốn vẽ ngay những thứ mình nghĩ trong đầu. Và với niềm đam mê như ăn sâu vào máu thịt, đến tận bây giờ, anh vẫn tiếp tục theo đuổi con đường hội họa của mình.

Một góc tại phòng tranh của hoạ sĩ Đất Mỏ
Một góc tại phòng tranh của hoạ sĩ Đất Mỏ

Hành trình “trồng người” với từng nét vẽ

Họa sĩ Hậu Art trước đây từng là giảng viên Mĩ thuật của Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh. Hiện nay, bên cạnh việc vẽ tranh, anh có quản lí một trung tâm về nghệ thuật. Anh đảm nhận dạy ôn luyện cho các bạn trẻ có cùng đam mê để thi vào các trường đại học khối ngành nghệ thuật. Anh đã gắn bó với công việc này gần 12 năm. Bằng sự tâm huyết của mình, anh đã giúp những học trò đỗ đại học với tỉ lệ gần như tuyệt đối. Anh thực sự ấn tượng và bị thu hút bởi những bức ảnh chân dung. Bất cứ ai, dù cao sang hay bình dị, anh cũng có thể thổi hồn vào những bức tranh của mình một cách chân thực nhất.

Họa sĩ Hậu Art vẽ chân dung cho một diễn viên nổi tiếng
Họa sĩ Hậu Art vẽ chân dung cho một diễn viên nổi tiếng

Họa sĩ Hậu Art – “Mỗi bức tranh là một cuộc đời

Theo anh, để có thể đưa một người vào trong tranh cần phải có sự đam mê và kiên trì. Khi vẽ đòi hỏi phải bắt được thần thái, cảm nhận về màu sắc. Đồng thời phải truyền được tình cảm của mình vào bức tranh đó. Theo anh, những bức chân dung tuyệt vời nhất là những nét vẽ đạt đến trình độ có thể phác họa được cuộc đời của người trong tranh. Và đó là điều mà anh đang cố gắng và hoàn thiện bản thân từng ngày. Phương châm sống của anh là “Làm việc để sống chứ không sống để làm việc”. Chính câu nói ấy là cảm hứng quan trọng của sự thành công trong những bức vẽ của anh. Mỗi khi làm việc là một sự tận hưởng, đó ắt hẳn là sự thành công.

Tình cảm của mọi người sẽ là thành công lớn nhất

Họa sĩ Hậu Art muốn tiếp tục dùng những bức vẽ của mình để mang lại niềm vui cho tất cả mọi người. Trong tương lai, anh muốn mở thêm nhiều lớp dạy vẽ hơn nữa. Anh hi vọng có thể chắp thêm cảm hứng cho những bạn trẻ có cùng đam mê với mình. Bên cạnh đó, anh vẫn hằng ngày dạy vẽ miễn phí cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Anh còn muốn có thể đặt chân đến nhiều nơi, vẽ thật nhiều người. Đồng thời anh muốn sẽ trích một số tiền thu được để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Đối với anh, thành công lớn nhất của mình là tình cảm, sự yêu thương của tất cả mọi người.

Hoạ sĩ Hậu Art cùng học sinh tại trung tâm nghệ thuật của anh
Hoạ sĩ Hậu Art cùng học sinh tại trung tâm nghệ thuật của anh
Họa sĩ Hậu Art lúc rảnh thường dành thời gian cho gia đình của mình
Họa sĩ Hậu Art lúc rảnh thường dành thời gian cho gia đình của mình

Văn Hóa Việt xin chân thành cảm ơn những chia sẻ quý giá từ họa sĩ Hậu Art. Xin chúc anh sẽ thành công trong sự nghiệp của mình.

Huỳnh Thanh Đạt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here