Ca sĩ Đan Kim – Nghệ sĩ hải ngoại một lòng vì âm nhạc

0
276

Ca sĩ Đan Kim có lịch diễn đầy bận rộn tại hải ngoại

Ca sĩ Đan Kim tên thật là Đỗ Phương Uyển, cô sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Hiện cô đang là ca sĩ tự do và nhận được nhiều lời mời cho các show diễn mỗi tuần. Đan Kim nhận show không chỉ khắp các tiểu bang trên đất Mỹ mà còn khắp các châu lục. Từ nhỏ, cô đã nhận ra mình có tình yêu và đam mê rất lớn với âm nhạc. Chính vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình phổ thông cô đã quyết định theo học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi mong muốn của mình. Qua giọng hát và phong cách trình diễn, khán giả có thể thấy được chất nghệ sĩ trong cô.

Đan Kim trong trang phục đầy quyến rũ
Đan Kim trong trang phục đầy quyến rũ

Hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc của nữ ca sĩ

Ca sĩ Đan Kim từng tham gia cuộc thi “Tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minh” năm 2001. Dưới sự động viên và tình yêu thương từ gia đình, cô đã đăng ký tham gia cạnh tranh cùng hơn 3000 thí sinh và đoạt giải tư sau đêm chung kết. Nhờ vào thành công từ khởi đầu này, cái tên Đan Kim đã được khán giả biết đến nhiều hơn. Cô đã nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn nhất là các phòng trà ở TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cô cũng được xuất hiện trong các chương trình âm nhạc nổi tiếng lúc bấy giờ. Đến năm 2006, cô đã phát hành album DVD đầu tiên mang tên “Tôi là Đan Kim”. Album của cô vô cùng được yêu thích càng khẳng định vị thế của cô trong lòng khán giả. 

Đan Kim cùng trang phục năng động
Đan Kim trong trang phục năng động

Ca sĩ Đan Kim mãi một tình yêu với âm nhạc 

Chỉ sau một năm, vào năm 2007 cô đang ở đỉnh cao sự nghiệp ca hát của mình. Đan Kim đã quyết định cùng gia đình sang Mỹ định cư và tạm dừng việc ca hát. Sau khoảng 4 năm, vì nỗi nhớ nghề và khao khát nên cô đã trở lại với sân khấu. Cô đã tham gia chương trình Vstar do trung tâm Thúy Nga tổ chức vào năm 2012. Đến cuối cùng Đan Kim là một trong 3 thí sinh có điểm cao nhất và trong đó cũng chỉ có cô là nữ. Từ đó cô được khán giả hải ngoại biết đến rộng rãi hơn. Cùng với đó là nhiều nhiều lời mời biểu diễn với mức cát-xê cao. Năm 2015, cô tiếp tục ra album tiếp theo do trung tâm Thúy Nga phát hành. Album cũng nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả.

Poster có hình ảnh trung tâm của Đan Kim
Poster có hình ảnh trung tâm của Đan Kim

Người ca sĩ mang một tâm hồn yêu thích sự tự do 

Ca sĩ Đan Kim chia sẻ lúc bắt đầu lại việc ca hát tại hải ngoại là vô cùng khó khăn. Cô đã tự thân mình cố gắng, không người thân cũng không người nâng đỡ. Nhưng những nỗ lực đó đã giúp cô có một chỗ đứng trong nghề như ngày hôm nay. Đan Kim không thích sự ràng buộc nên cô chọn trở thành ca sĩ tự do. Mong muốn sắp tới của cô là có thể thường xuyên về Việt Nam hơn. Đặc biệt là được hát tại chính quê hương của mình. Đan Kim chia sẻ: “Kim thật sự rất nhớ cảm giác hát tại quê nhà”. Ngoài ra trong tương lai cô cũng đang có dự định làm liveshow riêng tại quê hương và Mỹ, cô mong rằng đến lúc đó sẽ vẫn nhận được tình yêu thương cũng như sự đón nhận của khán giả.

Ca sĩ Đan Kim giản dị trong hình ảnh đời thường
Ca sĩ Đan Kim giản dị trong hình ảnh đời thường

Văn Hóa Việt chân thành cảm ơn chị đã dành thời gian để chia sẻ những điều thật tuyệt vời. Mong chị sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt công việc hiện tại và đạt được thành công và dự định trong tương lai.

Thế Vỹ

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here