Giảng viên, MC Trương Thanh Thái giữ vai trò “ghế nóng” cuộc thi kể chuyện theo sách 2023

0
1242
Giảng viên, MC Trương Thanh Thái
Giảng viên, MC Trương Thanh Thái

Giảng viên, MC Trương Thanh Thái – Trưởng thành từ cuộc thi kể chuyện theo sách

Giảng viên, MC Trương Thanh Thái – nhân vật điển hình hoá cho một tấm gương đúng nghĩa của người nghệ sĩ. Được biết, Trương Thanh Thái là một chàng trai trẻ tài năng đầy triển vọng. Anh trưởng thành từ cuộc thi kể chuyện theo sách tham gia từ năm lớp 4 đến tận năm lớp 12. Với nhiều vai trò người kể truyện, người giới thiệu sách, người dẫn chương trình,… Và liên tục đạt giải quán quân các câu chuyện cấp địa phương, cấp thành phố và cấp tỉnh (Thư viện tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức).

Sau nhiều thành tựu nổi bật, Trương Thanh Thái trở thành BGK cuộc thi kể chuyện theo sách
Sau nhiều thành tựu nổi bật, Trương Thanh Thái trở thành BGK cuộc thi kể chuyện theo sách

Cũng từ hành trình đó, ngày hôm nay, cái tên Trương Thanh Thái được “chọn mặt gửi vàng”. Anh đảm nhận vai trò giám khảo chuyên môn cuộc thi kể chuyện theo sách của Trường Tiểu học Kim Đồng, quận 12.

Chàng trai trẻ hoạt bát, giàu chất “nghệ sĩ tính” 

Anh không chỉ là một MC giỏi, mà còn là một đạo diễn sân khấu. Từng tốt nghiệp chuyên ngành trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh. Một người đầy nguồn cảm hứng bởi chất “nghệ sĩ tính”. Không chỉ mang phong cách dẫn dắt lưu loát, nổi bật. Khả năng diễn xuất tự nhiên, biểu cảm chân thực. Nét độc đáo trong việc kết nối với khán giả. 9X còn được đánh giá cao ở vai trò giảng dạy. Anh đảm nhiệm giảng dạy từ cấp Mầm non đến Đại học ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về lĩnh vực MC, nghệ thuật. 

Trương Thanh Thái – Đạo diễn, diễn viên, diễn giả và là MC đậm chất “nghệ sĩ tính”
Trương Thanh Thái – Đạo diễn, diễn viên, diễn giả và là MC đậm chất “nghệ sĩ tính”

Bởi tính tình hoạt bát và chất “nghệ sĩ tính” bên trong, Trương Thanh Thái được đánh giá cao trong nghệ thuật. Anh nhận được sự yêu mến của khán giả, đồng nghiệp và các thế hệ học trò.

“Mong muốn tuyên truyền văn hóa đọc đến các em nhỏ và các bạn trẻ”

Đọc sách không chỉ là một hoạt động giải trí, mà còn là cách giúp trẻ em và thanh thiếu niên phát triển trí tuệ, khám phá thế giới và xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc. Giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ, tư duy, sáng tạo và tầm nhìn của mình.

Với vai trò BGK, 9X khát khao lan tỏa tinh thần yêu sách đến thế hệ thiếu nhi
Với vai trò BGK, 9X khát khao lan tỏa tinh thần yêu sách đến thế hệ thiếu nhi

Với vai trò là BGK cuộc thi kể chuyện theo sách, cũng là thế hệ trưởng thành từ cuộc thi này. Trương Thanh Thái cho biết: “ Không riêng gì sự nghiệp nghệ thuật, dẫn dắt các em nhỏ trong lĩnh vực MC. Thái còn có một mong muốn tuyên truyền văn hóa đọc đến các em nhỏ và các bạn trẻ. Mong được lan tỏa yêu sách, khuyến khích việc đọc sách từ nhỏ đến các em”. 9X thường tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, các chương trình đọc sách cộng đồng, góp phần khơi dậy nguồn đam mê sách cho thế hệ trẻ. 

Đạo diễn, giảng viên, MC Trương Thánh Thái – “Đạo đức nghề nghiệp là tiêu chí hàng đầu”

Trương Thanh Thái chia sẻ: “Đạo đức nghề nghiệp là câu Thái nói đầu tiên khi bắt đầu dạy học trò. Với Thái, đây là yếu tố quan trọng để xây dựng một đời sống nghệ thuật đúng nghĩa và mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”. Dù trong vai trò giảng viên hay giám khảo, anh luôn đặt đạo đức làm nghề lên vị trí hàng đầu trong sự nghiệp của mình.

Được biết cuộc thi kể chuyện sách mà 9X đang làm giám khảo do Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức. Gồm các thành phần BGK: Cô Phạm Thị Kim Ngân – Hiệu trưởng trường TH Kim Đồng; cô Phạm Ánh Tuyết và cô Lê Thị An – Hiệu phó trường TH Kim Đồng. Phía Trung tâm SMAD gồm bà Vũ Thị Phương Hiền – GĐ Trung tâm SMAD và bà Trần Lê Hoàng Anh – Tổng quản lý trung tâm SMAD.

Trương Thánh Thái – Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố quan trọng để xây dựng một đời sống nghệ thuật đúng nghĩa
Trương Thánh Thái – Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố quan trọng để xây dựng một đời sống nghệ thuật đúng nghĩa

Văn hóa Việt cám ơn những chia sẻ chân thành từ giảng viên, đạo diễn, MC Trương Thanh Thái. Từ tình yêu, sự nhiệt huyết trong nghệ thuật, mong rằng anh sẽ tiếp tục chắp cánh cho nhiều thế hệ học trò. Đồng thời vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.  

Quang Thiện – Mỹ Phượng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here