Đại hội họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ mới 2023 – 2028

0
837

Ngày 31/12/2023 vừa qua, Đại hội đại biểu Cộng đồng họ Bùi Việt Nam lần thứ tư, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn thành công ra tại Trung Tâm Hội nghị Công đoàn Việt Nam địa chỉ Số 1, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Đại hội có sự tham gia đông đảo của 45 đoàn đại biểu và hơn 500 đại biểu quý khách từ các bộ ban ngành trung ương và địa phương, các đại diện cho nhiều dòng họ, đặc biệt là đại đoàn bà con họ Bùi từ cả trong và ngoài nước. Đại hội đã diễn ra nghiêm túc và khẩn trương với  đầy đủ các nghi lễ trang trọng. Sau chương trình văn nghệ chào mừng hoành tráng, ấn tượng nhất là nghi lễ chào cờ quốc ca, tộc ca rất trang nghiêm xúc động . 

Chủ tịch họ Bùi Việt Nam – ông Đại tá Bùi Ngọc Phi, trong diễn văn khai mạc, đã làm bừng sáng nghĩa tình trách nhiệm cao cả với dòng họ. Tiếp đến ông Bùi Ngọc Phi đã đọc bản Báo cáo kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 3 với rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn đúng tôn chỉ mục “Liên kết dòng tộc – tìm về cội nguồn – tri ân tiên tổ – động viên con cháu – hướng tới tương lai “ với phương châm “ Đoàn kết – tương trợ – Phát triển” . Bản báo cáo đã tổng kết lại những kết quả hoạt động nhiệm kỳ 3 với nhiều hoạt động nhân văn ý nghĩa được trình bày, đánh dấu 5 năm đầy những thành công, vượt qua thách thức, từ những xáo trộn năm 2018 đến đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Bùi Ngọc Phi đọc Báo cáo trước Đại hội

Nối tiếp của 20 năm xây dựng và phát triển từ năm 2004 đến nay, Ban chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc  kế hoạch đề ra. Các hoạt động vẫn được tổ chức đều khắp cả nước. Hiện đã có hơn 50 tỉnh thành có Ban Chấp hành, Ban liên lạc , đầu mối liên lạc người họ Bùi. 

Đâu chỉ vậy, Họ Bùi đã làm rất tốt phong trào đến ơn đáp nghĩa.. một số hoạt động tiêu biểu như dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ họ Bùi Viêt Nam anh hùng, các bậc danh nhân có công với nước được diễn ra thường niên ở nhiều đơn vị trên cả nước. 

Hơn 500 đại biểu từ trong và ngoài nước tham dự Đại hội

Luôn phương châm “ Đoàn kết – tương trợ – Phát triển”, Dòng họ Bùi nhiệm kì cũ đã thành công trong việc đẩy mạnh phong trào tương trợ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu. Hàng trăm cuộc vận động giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn đã được thực hiện. Hàng ngàn suất quà đã được trao cho bà con họ Bùi nghèo trên cả nước. Gần 7 tấn gạo được chuyển đến hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đợt bị dịch Covid 2019 – 2020 . Những ngôi nhà nghĩa tình đã được trao tặng. Tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Không chỉ vậy, nhiều doanh nghiệp của dòng họ Bùi đã tương trợ nhau phát triển. Các chương trình khuyến học khuyến tài cũng rất được quan tâm đấy mạnh để khích lệ tinh thần hiếu học của con cháu trong dòng họ. 

Đại hội diễn ra vào ngày 31/12/2023 tại Trung Tâm Hội nghị Công đoàn Việt Nam

Đại hội không chỉ là dịp tổng kết mà còn là cơ hội để hướng tới những mục tiêu mới. Nghị quyết về nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 4 (2023 – 2028) đã được thông qua một cách chặt chẽ, phản ánh sự đồng lòng và đồng thuận trong cộng đồng. Các bài tham luận tại đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc có trách nhiệm cao theo từng nội dung. 

Vinh danh 2 Chủ tịch nối tiếp nhau lãnh đạo Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, Giáo sư thiếu tướng Bùi Phan Kỳ và đại tá Bùi Ngọc Phi

Tại Đại hội, hai Chủ tịch lãnh đạo là Giáo sư Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ và Đại tá Bùi Ngọc Phi, những người đã dẫn dắt cộng đồng họ Bùi qua 20 năm phát triển được vinh danh. Việc bầu cử cũng diễn ra nghiêm túc và theo đúng quy định, ông Bùi Ngọc Phi đã tái đắc cử Chủ tịch họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 4 (2023 – 2028). Cùng với đó là việc dựa trên Điều lệ để bầu ra 85 ủy viên Ban chấp hành , 21 ủy viên Thường trực, bầu ra 1 Chủ tịch và 6 Phó Chủ tịch, 1 trưởng ban Kiểm tra.

Ảnh các ủy viên Thường trực nhiệm kỳ mới

Đại hội họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ mới 2023 – 2028 đã khép lại với niềm tự hào về những thành công, sự đoàn kết và trách nhiệm cao cả của cộng đồng. Họ Bùi đã, đang và sẽ làm cho tên tuổi của mình trở thành biểu tượng của lòng quê, của tình người và sự phồn thịnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here