Lộ trình săn học bổng du học Mỹ từ chuyên gia Harvard

0
404

Để trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ và tăng khả năng nhận được học bổng giá trị cao từ các trường Đại học hàng đầu, học sinh cần phải xây dựng cho mình lộ trình săn học bổng du học một cách thông minh và hiệu quả.

Tại sao nên lựa chọn du học Mỹ?

Là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục có chất lượng bậc nhất thế giới, Mỹ mang lại một môi trường học thuật cực kỳ đẳng cấp. Một trong số đó phải kể đến giáo dục chất lượng cao với rất nhiều trường đại học thuộc top thế giới, sự đa dạng trong chương trình học, sinh viên được học tập trong môi trường đa văn hóa – kết nối bạn bè năm châu, được trải nghiệm các công nghệ tân tiến sớm nhất, mở rộng các hoạt động nghiên cứu, có một sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh hệ thống giáo dục, Mỹ có môi trường rất thuận tiện cho giới trẻ giao lưu văn hóa. Đó là ích lợi lớn nếu sau này các bạn muốn làm việc trong các công ty quốc tế, các tập đoàn toàn cầu.

Giáo dục Mỹ luôn đi đầu thế giới ở nhiều ngành học
Giáo dục Mỹ luôn đi đầu thế giới ở nhiều ngành học

Giáo dục Mỹ luôn đi đầu thế giới ở nhiều ngành học

Đa số trường đại học tại Mỹ thu học phí cao nhưng cũng có nguồn hỗ trợ tài chính rất lớn. Các suất học bổng có thể lên tới 60,000 – 70,000 USD/ năm, hay 50% – 100% học phí. Có rất nhiều tài trợ khác học sinh có thể đăng ký xin nhận trong nhiều học kỳ hoặc vay vốn học tập.

Bên cạnh đó, việc sở hữu tấm bằng cử nhân của một trường đại học Mỹ là lợi thế lớn trên thị trường việc làm. Những kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng mềm được rèn luyện tại Mỹ luôn được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đánh giá cao.

Lộ trình săn học bổng đại học Mỹ

Giai đoạn 1: Tìm hiểu thông tin (lớp 9 và 10)

Giai đoạn đầu tiên là lúc các bạn cần bắt tay vào tìm kiếm thông tin về chương trình học bổng phù hợp cũng như cho kỳ thi khảo thí tiếng Anh tiêu chuẩn IELTS/TOEFL iBT, SAT/ACT… Để chuẩn bị tốt cho việc săn học bổng, bạn nên bắt đầu tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại Mỹ và các tài liệu cần có trong bộ hồ sơ ứng tuyển vào các trường. Ngoài ra, bạn cần tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để xác định đam mê, sở thích của bản thân và đầu tư phát triển thêm.

Lộ trình săn học bổng đại học
Lộ trình săn học bổng đại học

Giai đoạn 2: Chuẩn bị hồ sơ (lớp 11)

Sau khi tìm hiểu và có được thông tin về học bổng phù hợp, bạn có thể bắt tay ngay vào việc chuẩn bị hồ sơ cũng như ôn luyện và thi các kỳ thi IELTS/TOEFL iBT, SAT/ACT… Ngoài ra, bạn nên tham gia các hội thảo du học để tích lũy kinh nghiệm săn học bổng thành công. Đây cũng là thời gian để bạn bắt đầu luyện viết luận và thi thử các chứng chỉ, lấy điểm càng cao càng tốt.

Giai đoạn 3: Làm hồ sơ (lớp 12)

Trong thời gian học lớp 12, bạn nên bắt đầu chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết (CV, thư giới thiệu, bảng điểm và bằng cấp…) cũng như viết những bài luận thật thuyết phục để sẵn sàng nộp đơn gửi đến ban xét duyệt học bổng.

Chuyên gia Harvard chia sẻ bí quyết săn học bổng đại học Mỹ hiệu quả

Nhằm chia sẻ mối quan tâm với các bậc phụ huynh và học sinh về quy trình săn học bổng du học, American Study sẽ tổ chức hội thảo “Bí quyết chinh phục đại học top đầu Mỹ từ chuyên gia Harvard” với sự góp mặt của Thạc sĩ giáo dục Harvard, đồng thời là cố vấn công tác tuyển sinh quốc tế tại IFSA (Institute for Study Abroad, Mỹ) – diễn giả Trần Đắc Minh Trung. Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của khách mời đặc biệt – Mr. John Schaefer. Anh là cử nhân đại học Harvard đã có nhiều năm phụ trách công tác tuyển sinh và hỗ trợ tài chính tại ngôi trường danh tiếng này.

Thạc sĩ giáo dục Harvard - Trần Đắc Minh Trung
Thạc sĩ giáo dục Harvard – Trần Đắc Minh Trung

Tại buổi hội thảo, chuyên gia cũng giúp học sinh, phụ huynh giải đáp các chủ đề như “Tiêu chí đánh giá học sinh của hội đồng tuyển sinh”, “Lộ trình săn học bổng du học Mỹ”, “Kinh nghiệm săn học bổng vào các trường Top 10 – 20 đại học Mỹ”… Ngoài ra, khi đến dự hội thảo, phụ huynh sẽ được tham gia tư vấn 1-1 miễn phí cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm, giải đáp chi tiết mọi thắc mắc liên quan đến du học Mỹ.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 8/10 tại Khách sạn Melia (44 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và ngày 15/10 tại Khách sạn New World (76 Lê Lai, quận 1, TP HCM). 

Quý vị phụ huynh và học sinh quan tâm có thể đăng ký TẠI ĐÂY

Hotline: 0964 102 268 – 0912 170 676

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here