Diệu Ly Showhost – Lan tỏa truyền thống Việt Nam

0
926
Diệu Ly Showhost – Lan tỏa truyền thống Việt Nam
Diệu Ly Showhost – Lan tỏa truyền thống Việt Nam

Diệu Ly Showhost – Lan tỏa truyền thống Việt Nam

Diệu Ly Showhost đã để lại dấu ấn của riêng mình trong lĩnh vực dẫn chương trình trên TV Home Shopping. Không chỉ thế, cô còn có một cảm quan sâu sắc về văn hóa truyền thống. Biểu hiện rõ nhất chính là chiếc nón lá thường xuất hiện trong những bộ ảnh du lịch của cô. Vậy câu chuyện đằng sau chiếc nón lá này là như thế nào?

Chiếc nón là thường xuất hiện trong bộ ảnh du lịch của Diệu Ly Showhost
Chiếc nón là thường xuất hiện trong bộ ảnh du lịch của Diệu Ly Showhost

Câu chuyện về chiếc nón lá

“Được biết Diệu Ly Showhost đã từng đi qua rất nhiều nơi. Đa số chuyến đi đó chị đều mang theo trang phục truyền thống của Việt Nam. Và tiêu biểu trong đó là nón lá. Vậy tại sao chị lại có lựa chọn như vậy?”

Không chỉ là đi du lịch nước ngoài mà kể cả khi du lịch trong nước mình đều rất thích mang theo nón lá. Cũng nhờ cử chỉ này mà mình nhận được nhiều cảm tình từ các cô chú lớn tuổi. Từ đó mình được lắng nghe câu chuyện của họ, về văn hóa nơi họ ở. Bởi vì cảm thấy điều này rất đặc biệt nên mình muốn lan tỏa với mọi người. Những người nước ngoài đội nón lá rất dễ thương, vậy tại sao người Việt Nam mình đi du lịch không đội nón lá? Văn hóa của dân tộc là điều vốn quý, và nếu văn hóa đó nếu thể hiện ra được từng chút thì nó mới thẩm thấu vào tâm trí chúng ta được dài lâu.

Diệu Ly Showhost và câu chuyện về chiếc nón lá
Diệu Ly Showhost và câu chuyện về chiếc nón lá

Diệu Ly Showhost – Những chuyến đi đậm nét văn hóa

“Vậy chị có những cảm nhận gì trong những chuyến du lịch đậm nét văn hóa này?”

Khi bước ra lãnh thổ một nước khác, mình vẫn mang nón lá, áo dài để thể hiện một hình ảnh: “Tôi là người Việt Nam”. Thế nên khi người ta nhìn và thốt lên: “Cái nón này là của Việt Nam!”, thì mình sẽ tự hào mà đáp lại: “Đúng rồi, Việt Nam tươi đẹp của tôi.”

Trên những đất nước mình đi sẽ gặp rất nhiều người biết được nón lá của Việt Nam. Thậm chí khi đến xứ lạnh, trước hình ảnh mình mặc áo dài, đội nón lá, người nước ngoài đều nói: “Ôi! Cô gái Việt Nam, nón lá áo dài!” Những câu nói này khiến mình tự hào lắm. Có thể điều này với người khác không là gì cả. Nhưng nó lại giúp mình nhận thức về giá trị của bản thân, về nét đẹp văn hóa dân tộc.

Cô Showhost càng đi lại càng thấy tự hào về Việt Nam
“Càng đi mình lại càng thấy tự hào về Việt Nam”

“Đi là để tự hào về Việt Nam”

“Cử chỉ ý nghĩa này đã mang lại cho Diệu Ly Showhost những trải nghiệm nào đặc biệt?”

Trong chuyến đi đến Đài Loan, lúc chờ tàu điện ngầm thì có một chú chỉ lên nón lá trên đầu mình. Người Đài Loan đó nói là: “Ô, tôi biết cái nón này, ở Việt Nam, tôi từng đến Việt Nam một lần rồi!” Và thế là mình có đoạn hội thoại ngắn trên chuyến tàu điện ngầm với người đàn ông Đài Loan ấy.

Còn có lần khi mình đi Bhutan, những cô chú lớn tuổi cũng nhận ra chiếc nón lá và đến bắt chuyện với mình, họ có nói rằng: “Bạn biết không, bạn còn trẻ như vậy mà đã mang hình ảnh đất nước mình đến một nơi xa, thật sự điều đó rất đẹp và không phải người trẻ nào cũng làm được điều đó.”

Diệu Ly Showhost và những người bạn quốc tế ở Bhutan
Diệu Ly Showhost và nhóm bạn quốc tế ở Bhutan

Dù đây chỉ là những câu chuyện nhỏ thôi. Nhưng khi nghĩ đến việc bản thân đã lan tỏa được phần nào nét đẹp văn hóa dân tộc, mình lại cảm thấy vui trong lòng. Thế nên mình chỉ muốn thông qua hành động này để nói rằng mình tự hào về Việt Nam tươi đẹp của mình lắm!

Những đi đậm nét văn hóa của Diệu Ly Showhost
Những chuyến đi đậm nét văn hóa của cô Showhost

Văn hóa Việt xin cảm ơn Diệu Ly Showhost vì những lời chia sẻ thú vị. Chúc cô tiếp tục gặt hái được thành công và có được nhiều trải nghiệm trong thời gian sắp tới.

Facebook: https://www.facebook.com/VUHOANGDIEULY

Fanpage: https://www.facebook.com/dieulyshowhost

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here