Họa sĩ Tạ Thị Bê – Không gian đa chiều trong hội họa

0
405
Họa sĩ Tạ Thị Bê - Không gian đa chiều trong hội họa
Họa sĩ Tạ Thị Bê - Không gian đa chiều trong hội họa

Họa sĩ Tạ Thị Bê – Sự độc đáo về cảm nhận trong các bức tranh trừu tượng

Họa sĩ Tạ Thị Bê – Những bức tranh trừu tượng được ví như một thế giới đặc biệt của những người thưởng thức. Những tác phẩm của nữ họa sĩ như mở ra những chiều không gian mới lạ trong tâm trí con người. Những nét vẽ trong tác phẩm đa hình, đa ý để kích thích trí tưởng tượng của người xem. Không có một giới hạn nào tạo nên khuôn khổ trong tranh cô nàng. Phát hiện mới trong thế giới đa chiều là điều đặc biệt khi thưởng thức những bức tranh của cô. Những tác phẩm ấy đã mang theo hơi thở của niềm tin trong cuộc sống. Đức tin, trí tưởng tượng kết hợp cùng hội họa đã tạo nên những kiệt tác về mặt nghệ thuật lẫn giá trị cảm nhận trong một không gian mới, thế giới mới của mỗi người.

Hai tác phẩm trừu tượng “Ngày Nắng” của nữ họa sĩ
Hai tác phẩm trừu tượng “Ngày Nắng” của nữ họa sĩ

Tranh trừu tượng – Cánh cửa bước vào không gian đa chiều

Tác phẩm Ngày Qua phố của Họa sĩ Tạ Thị Bê là sự cộng hưởng của những nơi sâu nhất trong tâm lý con người. Ở đó là những vệt màu thời gian và những trạng thái cảm xúc đặc biệt của người trong cuộc. Các tác phẩm trong Ngày Nắng mang đến ánh nhìn mới lạ về không gian vạn vật xung quanh. Lộc Xuân trong tranh họa sĩ Tạ Thị Bê là chiều cảm xúc giao hòa cùng niềm tin con người. 

Hai tác phẩm “Lộc Xuân” của họa sĩ Tạ Thị Bê
Hai tác phẩm “Lộc Xuân” của họa sĩ Tạ Thị Bê

Tuy nhiên đó chỉ như bề nổi của một tảng băng chìm. Nếu muốn hiểu sâu phần hồn được cất sâu, người thưởng thức cần sự chiêm nghiệm cho chính bức tranh, cho chính một không gian đặc biệt đang mở ra trước mắt mình. Để từ đó, sự liên hệ về cuộc sống sẽ là điểm giao thoa của những dòng cảm nhận ấy.

Tác phẩm Ngày Qua Phố
Tác phẩm Ngày Qua Phố

Họa sĩ Tạ Thị Bê – Bước qua cõi tạm cùng tranh “Sen dát vàng”

Bên cạnh tranh trừu tượng, nữ họa sĩ còn có những tác phẩm hướng về Phật giáo. Đó chính là những tác phẩm Sen dát vàng. Tranh mang lại cốt cách thanh quý của chính loài hoa “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” sẽ làm say lòng bao người mến mộ. Những bức tranh dẫn dắt người xem bước chân ra khỏi cõi tạm để đến chốn “bồng lai” nơi tâm hồn. Tranh mang lại chiều sâu trong tín ngưỡng và sự đột phá trong đường nét, phối màu của hội họa.

Bộ đôi tác phẩm về sen của nữ họa sĩ “Yêu thương”Bộ đôi tác phẩm về sen của nữ họa sĩ “Yêu thương”
Bộ đôi tác phẩm về sen của nữ họa sĩ “Yêu thương”

Triển lãm Mỹ thuật “Mùa sen nở, mùa Bụt sanh” – Sự công nhận những nỗ lực trong nghệ thuật 

Những sự cố gắng của họa sĩ Tạ Thị Bê xứng đáng nhận được sự công nhận của những người yêu tranh. Những tác phẩm của cô đã xuất hiện trong Triển lãm Mỹ thuật “Mùa Sen nở, mùa Bụt sanh”. Triển lãm được tổ chức tại chùa Bửu Đà, Quận 10, TPHCM từ ngày 08/5/2022 đến ngày 15/5/2022 (tức ngày 8 đến ngày 15/04 Âm lịch). Sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thương của người mộ điệu. Đó là một điểm sáng trong sự nghiệp của cô.

Bộ đôi tác phẩm Vào Hạ được vẽ trên chất liệu Acrylic và Vàng ý
Bộ đôi tác phẩm Vào Hạ được vẽ trên chất liệu Acrylic và Vàng ý

Văn hóa Việt rất vinh dự được chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời của họa sĩ Tạ Thị Bê. Chúng tôi chúc cô tiếp tục thành công trong cuộc sống của mình.

Huỳnh Thanh Đạt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here