Hoàng Công Minh – Người hùng trẻ tuổi thầm lặng

0
329
Hoàng Công Minh - Người hùng trẻ tuổi thầm lặng
Hoàng Công Minh - Người hùng trẻ tuổi thầm lặng

Hoàng Công Minh – Chàng trai đầy nghị lực trên con đường thiện nguyện

Hoàng Công Minh sinh năm 1992 tại Hưng Yên. Anh vào Đắk Lắk từ lúc sáu tuổi. Hiện tại, 9x đang sinh sống và làm việc tại thành phố Buôn Ma Thuột. Công việc chính của anh chàng là kinh doanh một quán café và làm truyền thông media. Ngoài ra, anh còn là chủ của một câu lạc bộ hiến máu và làm nhiều công việc thiện nguyện từ sớm.

Chàng trai trẻ cùng các thành viên câu lạc bộ hiến máu
Chàng trai trẻ cùng các thành viên câu lạc bộ hiến máu

Không ngừng nỗ lực để giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn

Hoàng Công Minh từ khi bước chân vào đại học đã tham gia vào các hoạt động hiến máu. Ở đây, anh giao lưu và kết bạn với các anh chị tình nguyện viên trong công tác hiến máu. Đó chính là nền tảng giúp anh trở thành chủ của câu lạc bộ hiến máu hiện tại. Do tham gia vào các hoạt động sớm, anh chưa thật sự nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Anh chàng vẫn không từ bỏ và nỗ lực hết mình để cứu lấy mạng sống của bệnh nhân. Sau một thời gian làm việc trong câu lạc bộ hiến máu anh lại tiếp tục tham gia vào các hoạt động khác. Anh giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa, đối tượng đầu tiên mà anh hướng đến là trẻ em.

Anh Minh trong chuyến đi làm công tác tình nguyện cho trẻ em vùng sâu
Anh Minh trong chuyến đi làm công tác tình nguyện cho trẻ em vùng sâu

Hoàng Công Minh đứng giữa sự nghiệp và rào cản cuộc đời

Anh cho biết sau khi ra trường có phỏng vấn vào một công ty có mức lương khá ổn. Nhưng điều đó làm anh rơi vào một tình huống thật sự khó khăn. Khi đó, công ty yêu cầu anh phải tận tâm dành nhiều thời gian vào công việc. Do đó, anh không thể tiếp tục với công việc thiện nguyện mình mong muốn. Anh đứng trước hai sự lựa chọn khó khăn công ty hay câu lạc bộ đã duy trì 5 năm. Anh quyết định chọn theo đuổi ước mơ, hoài bão to lớn của mình cùng câu lạc bộ. Giai đoạn đó đối với anh thật sự là một rào cản rất khó khăn. Anh chỉ có thể làm rất nhiều các công việc từ phục vụ bán thời gian cho đến sale.

Vẫn luôn giữ nụ cười trên môi dù cuộc đời có vật ngã
Vẫn luôn giữ nụ cười trên môi dù cuộc đời có vật ngã

Ai cũng có thể trở thành người hùng

Hoàng Công Minh từng chứng kiến cha mẹ cô bé được anh hiến máu quỳ lạy cảm ơn mình. Họ móc từng đồng tiền lẻ để cảm ơn anh nhưng anh không nhận. Anh thật sự thấu hiểu ranh giới giữa sự sống và cái chết gần đến nhường nào. Theo anh: “Làm thiện nguyện là làm từ cái tâm, làm từ những điều đơn giản nhất”. Hiện tại, nguồn quỹ do anh và các anh em trong câu lạc bộ bỏ ra. Trong tương lai, anh dự định sẽ nhân rộng mô hình “ngân hàng sữa mẹ” và tiếp tục mở rộng câu lạc bộ sang nhiều tỉnh thành khác. Trong năm 2023 anh sẽ thành lập đội xe cấp cứu đưa đón bệnh nhân lúc khẩn cấp.

Hoàng Công Minh cho rằng: “Thiện nguyện xuất phát từ tâm và từ những điều nhỏ nhất”
Hoàng Công Minh cho rằng: “Thiện nguyện xuất phát từ tâm và từ những điều nhỏ nhất”

Văn Hóa Việt xin cảm ơn lời chia sẻ chân thành của Hoàng Công Minh. Mong rằng anh sẽ thành công hơn nữa trong công việc của mình và sẽ giúp được thật nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Thư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here