Home Blog

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam – Nhà giáo dục nuôi dạy trẻ hiện đại

0
Chân dung người thầy tận tâm, nhiệt huyết với nghề.
Chân dung người thầy tận tâm, nhiệt huyết với nghề.

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam – Chuyên gia trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam nổi tiếng là một trong những bậc thầy trong việc khai phóng tiềm năng con người. Xuyên suốt nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, anh đã kết tinh và lan tỏa được miền giá trị kiến thức quý báu đến với nhiều gia đình. Vận dụng những tri thức đã tiếp thu ở nước ngoài vào văn hoá nuôi dạy trẻ của người Việt. Anh hi vọng sẽ truyền đạt những thông điệp thật bổ ích dành cho quý bậc phụ huynh.

Gia đình hạnh phúc của Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam
Gia đình hạnh phúc của Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam – Phương pháp chuẩn “Âu” khi nuôi dạy trẻ

Trên hành trình lan tỏa những phương châm tích cực trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ. Anh đã truyền tải cách thức giáo dục con của mình cho rất nhiều phụ huynh. Thông qua các khóa học: “CHA MẸ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON”, bậc cha mẹ sẽ được trang bị những kiến thức về giai đoạn phát triển của con theo từng độ tuổi. Từ đó, chúng ta sẽ áp dụng những phương pháp đào tạo phù hợp để các con phát triển tiềm năng một cách tốt nhất. 

Những buổi học với nhiều niềm vui và sự cổ vũ của đông đảo học viên
Những buổi học với nhiều niềm vui và sự cổ vũ của đông đảo học viên

Tham gia vào khóa học, các bậc cha mẹ còn được tìm hiểu về quy luật nhân quả. Quan trọng không kém là hướng cho trẻ có tư duy về tài chính. Bên cạnh đó, phụ huynh nên tiếp cận những kiến thức về hạnh phúc gia đình và giáo dục con từ những khóa học và trong sách vở nhằm góp phần xây dựng một tổ ấm trọn vẹn. “Cái gì có trong đầu thì cái đó có trong tay. Bạn muốn con cái mình như nào thì bạn cần tìm các phương pháp đó để định hướng cho con”. Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Quan điểm về cách dạy con truyền thống của người Việt

Hiện nay ở Việt Nam, thuật ngữ “Con nhà người ta” đã trở thành câu nói rất phổ biến ở nhiều gia đình. Cha mẹ thường lấy điểm số ở trường học làm bằng chứng đánh giá năng lực của con. Điều này không chứng minh được khả năng của trẻ. Thực chất mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều là thiên tài trong lĩnh vực của mình. Vì vậy, phu huynh cần tạo điều kiện tốt nhất để con trẻ có cơ hội phát huy thế mạnh của bản thân. 

Hai cậu con trai đáng yêu của anh Thành Nam
Hai cậu con trai đáng yêu của anh Thành Nam

Bên cạnh đó, trẻ con thường học qua hình thức mô phỏng và bắt chước. Nên nếu người lớn trong nhà làm gương thì trẻ sẽ noi theo và dần hình thành thói quen tốt. Ngược lại, nếu phụ huynh có những hành vi xấu, trẻ sẽ bắt chước và hư theo. Vì vậy, trẻ con hư là do người lớn dạy chứ không phải do tự nhiên. Từ những điều trên, học hỏi kiến thức về cách giáo dục trẻ là hành trang tất yếu đối với mỗi phụ huynh mong muốn con mình có những đức tính tốt đẹp. 

Lời khuyên của huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam dành cho các bậc phụ huynh

Các bậc phụ huynh cần tham khảo đặt ra nguyên tắc kỷ luật và tính tự lập dành cho con. Giáo dục con biết cách quản lý tài chính ngay từ khi nó còn bé. Mỗi người cha, người mẹ hãy dành quỹ thời gian của mình để chơi và tâm sự cùng con, vẽ ra bức tranh tương lai và đồng hành cùng con đến ước mơ đó. Trong gia đình nên cùng thống nhất một cách giáo dục con để nó phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần. 

Không chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người, anh còn là doanh nhân thành đạt.
Không chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người, anh còn là doanh nhân thành đạt.

Anh mong muốn các bậc phụ huynh hiểu rằng khi sinh con thì phải tự mình nuôi con. Đừng quá phụ thuộc vào ông bà, nhà trường hay phó mặc con cho xã hội. Phụ huynh cần học hỏi, tham khảo những phương pháp giáo dục tốt nhất để con trẻ trở thành một người có ích cho gia đình và cả cộng đồng. 

Cảm ơn huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam đã dành thời gian chia sẻ với Văn Hóa Việt. Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp.

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

Bài viết được xem nhiều

error: Content is protected !!