Thái Hay Đi và lý tưởng sống chinh phục thế giới

0
739
Thái Hay Đi và lý tưởng sống chinh phục thế giới
Thái Hay Đi và lý tưởng sống chinh phục thế giới

Thái Hay Đi mang hành trình ý nghĩa đến với mọi người

Thái Hay Đi tên thật là Trịnh Nam Thái. Chàng trai 9x từng thu hút sự chú ý về câu chuyện đi phượt 63 tỉnh thành của mình. Anh hiện là Founder của trang web huongdandulich.net. Ngoài thỏa mãn đam mê du lịch của mình, anh còn muốn lan tỏa đến với mọi người. Kênh Youtube Thái và Ngọc là nơi để chia sẻ những hành trình đầy thú vị của cả hai. Với tình yêu vượt hơn một thập kỷ, Nam Thái và vợ đã quyết định không sinh con. Hai người không xem hôn nhân là để nối dõi. Họ muốn dành cả đời cho hành trình đi khắp thế gian. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng đến nhiều trái tim chưa tìm ra mục đích sống cho mình.

Trịnh Nam Thái trong chuyến đi cùng vợ
Trịnh Nam Thái trong chuyến đi cùng vợ

Quyết định táo bạo ở tuổi đôi mươi

Thái Hay Đi là cụm từ được nung nấu từ mong ước cùng vợ đi đến muôn nơi. Câu chuyện về chàng trai Việt đi khắp thế giới bằng xe máy đã truyền cảm hứng cho anh. Để thực hiện giấc mơ đó, anh khởi đầu bằng chuyến đi xuyên Việt trong 6 tháng liền. Với ý tưởng đó, anh nhận được sự phản đối từ hầu hết gia đình và bạn bè. Có người nói anh điên, có người bảo anh không thể làm được. Vượt qua tất cả những cản trở tinh thần, Trịnh Nam Thái đã chứng minh được đam mê của mình. Anh hài hước nói rằng mình có nghề phụ là Cameraman “xịn” cho vợ.

Nam Thái có chuyến phượt xuyên Việt suốt 6 tháng
Nam Thái có chuyến phượt xuyên Việt suốt 6 tháng

Kỷ luật là chìa khóa vàng trong hành trình xê dịch

Thái Hay Đi chỉ thật sự đi khi đã có một lộ trình cụ thể. Anh luôn có những quy tắc cá nhân để đảm bảo chất lượng hành trình. Giữ sức khỏe ở trạng thái tốt nhất để không gián đoạn tiến độ đã đề ra. Bên cạnh đó, anh chỉ xuất phát khi đã có kế hoạch và hiểu biết nhất định về tuyến đường. Hạn chế đi vào các kỳ nghỉ lễ vì chi phí cao và phải chờ đợi. Anh và vợ luôn biết cách thiết kế hành trình để giữ tài chính ở mức an toàn. Sự thấu hiểu lẫn nhau trong việc lên kế hoạch như một cỗ máy được bôi dầu sạch khiến nó kết hợp và vận hành mượt mà” – Đó là những quy tắc cơ bản mà anh Trịnh Nam Thái luôn đặt ra cho mình.

Thái Hay Đi trong điểm đến Singapore
Thái Hay Đi trong điểm đến Singapore

Thái Hay Đi và đôi lời chia sẻ

Trịnh Nam Thái cho biết, trong tương lai, anh và vợ vẫn tiếp tục hành trình thú vị của mình. Hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để lan tỏa vẻ đẹp của thế giới đến mọi người. Ai cũng nên có một mục tiêu sống để cuộc đời trở nên ý nghĩa. Đồng thời Thái Hay Đi cũng muốn nhắn nhủ: “Các bạn trẻ yêu du lịch hãy học tập nhiều nhất có thể khi đang trên ghế nhà trường và học từ cuộc sống. Chuẩn bị nền tảng kinh tế để thực hiện những ước mơ của riêng mình không chỉ là du lịch”.

Một trong những điểm đến đáng nhớ của hai người
Một trong những điểm đến đáng nhớ của hai người

Vanhoaviet.net xin cảm ơn những câu chuyện và chia sẻ của Thái Hay Đi. Chúc anh cùng vợ sẽ có thêm nhiều chuyến đi và những kỉ niệm đẹp.

Thanh Trúc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here