Thầy Hồ Thức Thuận và cơ duyên đến với nghề “gõ đầu trẻ”

0
519
Thầy Hồ Thức Thuận và cơ duyên đến với nghề
Thầy Hồ Thức Thuận và cơ duyên đến với nghề "gõ đầu trẻ"

Thầy Hồ Thức Thuận – Thầy giáo dạy Toán đầy nhiệt huyết với nghề giảng dạy

Thầy Hồ Thức Thuận là một trong những giáo viên dạy Toán nổi tiếng trên mạng xã hội hiện nay. Thầy Thuận đã từng lập kỷ lục 85.000 người xem livestream Toán qua Facebook. Với cách dạy nhiệt tình và hăng hái, thầy được coi là “sứ giả truyền cảm hứng yêu thích và học tốt môn Toán”. Với hơn 9 năm kinh nghiệm giảng dạy, thầy Thuận nhận được sự quan tâm từ rất nhiều phụ huynh. Các bạn học cũng yên tâm hơn khi thầy còn là Thủ khoa Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thầy Thuận trong một buổi ghi hình
Thầy Thuận trong một buổi ghi hình

Thầy giáo trẻ cùng niềm đam mê cháy bỏng với các con số

Thầy Hồ Thức Thuận tâm sự: “Nếu không thể làm thầy giáo dạy Toán thì thầy vẫn làm giáo viên”. Thầy cho biết, mình luôn mong học sinh của mình khi lên Đại học sẽ không bị nợ môn. Việc học ở đại học không giống như học cấp 3. Trong quá trình học, nếu học sinh không xác định rõ mục tiêu của mình thì rất dễ sa đà. Hậu quả của nó không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà còn ảnh hưởng phần nào tới xã hội.

Sinh viên nên có mục tiêu rõ ràng trong quá trình học
Sinh viên nên có mục tiêu rõ ràng trong quá trình học

Thầy Hồ Thức Thuận và những chia sẻ trong lộ trình giảng dạy hiệu quả

Thầy Thuận thường chia lộ trình học ra làm ba giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, học sinh nên bám sát theo kiến thức của sách giáo khoa để làm nền tảng cho giai đoạn 2 – giai đoạn luyện đề. Đa số học sinh dễ bị nản ở giai đoạn này vì phải tiếp xúc nhiều với một dạng. Trong quá trình dạy, thầy luôn làm mới bài giảng để học sinh có hứng thú hơn. Ở giai đoạn cuối, học viên chỉ nên tổng ôn lại kiến thức. Việc này giúp các bạn tránh nhầm lẫn lý thuyết với nhau, đem lại hiệu quả cao khi làm bài. Thầy cho rằng học sinh cũng nên kết hợp tham khảo và làm các dạng bài tập nâng cao. Có như vậy, việc lấy được những con điểm cao không còn là chuyện “khó nhằn” nữa.

Thầy Thuận rất thích cùng học sinh lưu giữ những kỉ niệm đẹp
Thầy Thuận rất thích cùng học sinh lưu giữ những kỉ niệm đẹp

Những trở ngại trong việc giảng dạy online của thầy giáo trẻ

Thầy Hồ Thức Thuận chia sẻ: “Dạy online nhiều bạn chểnh mảng trong việc học và khó theo dõi hơn. Có bạn vì lịch học trực tiếp nhiều nên cũng không tập trung hoàn toàn vào việc học chỗ thầy”. Hiểu được điều này, người thầy 9x luôn có lịch học phù hợp cho từng học sinh trong khóa học. Với những bạn không theo được lộ trình học do khả năng tiếp thu kém, thầy có lộ trình riêng phù hợp hơn với khả năng của học viên. Việc giáo dục cho các thế hệ chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng thầy Thuận chưa từng nản lòng. Học sinh sau mỗi khóa học đạt được điều họ muốn là niềm vui của thầy. Từ đó, thầy Thuận có thêm nhiều động lực hơn để tiếp tục sự nghiệp “trồng người”.

Thầy Hồ Thức Thuận không chỉ là giáo viên mà còn là bạn đồng hành với học sinh
Thầy Hồ Thức Thuận không chỉ là giáo viên mà còn là bạn đồng hành với học sinh

Với những bạn đang mất gốc Toán, thầy Hồ Thức Thuận sẽ là lựa chọn phù hợp cho việc ôn luyện. Nếu các sĩ tử còn đắn đo về phương pháp dạy học và uy tín của thầy thì hãy xem qua buổi BIG OFF ở 2 miền Nam – Bắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here