Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt – Tận tâm với nghề và yêu thích nhiếp ảnh

0
660
Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt - Tận tâm với nghề và yêu thích nhiếp ảnh
Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt - Tận tâm với nghề và yêu thích nhiếp ảnh

Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt – Chàng trai đến từ mảnh đất Long An

Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt, sinh năm 1993 là một bác sĩ đa khoa. Hiện tại, anh đang sinh sống và làm việc tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Anh giữ lửa với nghề Y tiếp nối theo một người cậu là bác sĩ. Cũng như nhiều lần chăm nuôi ông ngoại lúc bệnh đã tạo cho anh động lực lớn để theo đuổi ngành y. Ngoài ra công việc chính, anh Kiệt còn có đam mê rất lớn đối với việc chụp ảnh nghệ thuật. Anh thường xuất hiện trên mạng xã hội cùng những bức ảnh tuyệt đẹp của quê hương Vĩnh Hưng.

Chàng bác sĩ Tuấn Kiệt trong ca trực.
Chàng bác sĩ Tuấn Kiệt trong ca trực.

Hành trình theo đuổi ngành y khoa và trọng trách của một người bác sĩ

Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt chia sẻ về công việc: Anh đã gắn bó được với ngành y kể từ lúc học tập và làm việc đã được 9 năm. Kể từ năm 2014, anh đã phải tự lực xoay sở cả về thời gian đi học và đi làm. Vì ngành y là một ngành đặc thù, đòi hỏi tính chuyên môn cao mà ít người đáp ứng được nên anh Kiệt đã chịu không ít áp lực về ngành này. Hiện tại cùng nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ vẫn gặp các trở ngại từ phía khác: “Do anh làm việc ở bệnh viện tuyến huyện biên giới. Vì vậy trang thiết bị y tế và thuốc sẽ không được đầy đủ như các bệnh viện tuyến trên”. Tuy nhiên với anh niềm vui lớn nhất là cứu được người và hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân. 

Chàng bác sĩ có tình yêu rất lớn với ngành y
Chàng bác sĩ có tình yêu rất lớn với ngành y

Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt chia sẻ về dự định công việc và gia đình.

Chàng bác sĩ chia sẻ: “Phải nhiệt huyết với nghề. Phải yêu nghề thì mới theo được nghề y”. Anh sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội và điều kiện để tiếp tục học hỏi thêm các kiến thức mới. Nâng cao trình độ chuyên môn từ việc học tập các bác sĩ đi trước. Về phía gia đình, vợ chồng anh Kiệt hiện có một cô con gái năm nay gần 6 tuổi. Vợ của anh Kiệt cũng thuộc ngành y tế, hiện đang làm điều dưỡng nên cũng thấu hiểu và cảm thông cùng anh về tính chất công việc. Có thời gian vợ chồng anh chỉ có thể gặp nhau được 1-2 ngày nhưng vẫn cảm thấy rất ổn. Vì anh hiểu được trọng trách trên vai của mình rất lớn.

Người bác sĩ tận tâm với nghề y
Người bác sĩ tận tâm với nghề y

Tình yêu đặc biệt với nghệ thuật và đam mê lưu giữ hình ảnh của quê hương.

Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt còn có niềm đam mê đặc biệt đối với nhiếp ảnh. Anh chia sẻ rằng việc chụp những bức ảnh về phong cảnh quê hương đã giúp anh rất nhiều. Giúp anh thỏa niềm đam mê với nhiếp ảnh và giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc. Bên cạnh đó, anh Kiệt còn được chia sẻ về hình ảnh vùng đất Vĩnh Hưng đến nhiều người, một vùng biên giới vốn được ít người biết đến. Hiện nay, anh thường chia sẻ về bộ ảnh “Mưu sinh một kiếp người” trên trang cá nhân. Bộ ảnh khắc họa những hoạt động cơ cực để mưu sinh kiếm sống ở vùng đất quê anh. Anh mong rằng qua bộ ảnh sẽ được những nhà hảo tâm biết đến. Từ đó những mảnh đời cơ cực sẽ được giúp đỡ và trở nên tốt hơn.

Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt chia sẻ vẻ đẹp của Vĩnh Hưng thông qua nhiếp ảnh
Bác sĩ Huỳnh Tuấn Kiệt chia sẻ vẻ đẹp của Vĩnh Hưng thông qua nhiếp ảnh

Văn Hóa Việt chân thành cảm ơn anh đã dành thời gian để chia sẻ những điều thật tuyệt vời. Mong anh sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt công việc hiện tại và đạt được dự định trong tương lai.

Thế Vỹ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here