Ocean English – Dám mạo hiểm để trưởng thành

0
728

Ocean English và những điều chưa kể

Ocean English tên thật là Phan Thanh Dương, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phú Yên “hoa vàng cỏ xanh”. Được biết, Ocean chỉ đơn giản là cái tên anh tự đặt khi tiếp cận với tiếng Anh. Năm 2013, anh đặt chân đến Sài Gòn học tập và làm việc. Hiện tại, anh được biết đến là một giáo viên dạy tiếng Anh. Đồng thời là nhà sáng tạo nội dung với gần 1 triệu followers trên nền tảng TikTok.

Ocean English - Anh chàng rạng rỡ trong chiếc sơ mi trắng
Ocean English – Anh chàng rạng rỡ trong chiếc sơ mi trắng

 

Ocean English và cuộc gặp gỡ người bạn Sri Lanka

Nói về cơ duyên gặp gỡ, chàng trai cho biết trước đây anh thường dành 2 tiếng mỗi ngày luyện tập tiếng Anh bằng cách giúp đỡ người nước ngoài sang đường. Hôm đó, tình cờ gặp một anh chàng ngoại quốc. Ocean không ngờ rằng, cuộc gặp gỡ đã mang đến cho anh một trải nghiệm mạo hiểm nhưng đầy ý nghĩa. Thấy được hành động tử tế của Ocean khi giúp đỡ những người nước ngoài khác,  anh chàng Sri Lanka đã ngỏ lời mời Ocean đến thăm đất nước của mình. Đây chính là lời cảm ơn dành cho một hành động tử tế.

Ocean và Người bạn Sri Lanka
Ocean và Người bạn Sri Lanka

 

Hành trình mạo hiểm của Ocean English

Sau hai lần nhận được lời mời nhiệt tình, Ocean English quyết định chọn Sri Lanka làm điểm đến. Cũng nhờ đó mà anh thực hiện được ước mơ đi du lịch nước ngoài của mình. Thật may mắn khi mọi thứ đều được người bạn Sri Lanka chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, ngày anh bay trùng với ngày thi học kì, anh chọn bỏ thi để tiếp tục chuyến hành trình. Điều mạo hiểm hơn nữa là Ocean đã giấu ba mẹ, mang trong túi 50$ để đến với một đất nước xa lạ. 

Lần đầu trải nghiệm cuộc sống ở Sri Lanka
Lần đầu trải nghiệm cuộc sống ở Sri Lanka

Ocean English – “Đừng để người khác sống thay ước mơ của bạn”
Điều đầu tiên, bạn hãy là một con người tử tế, rồi bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp dù sớm hay muộn. Khi còn trẻ, hãy cho bản thân cơ hội thử thách, mạo hiểm. Hãy dám trải nghiệm, dám làm điều mình muốn. Dù điều ấy có rủi ro cao nhưng sẽ mang đến cho bạn bài học đắt giá. Đừng sợ hãi, cũng đừng để người khác quyết định thay cho cuộc đời của bạn. Hãy dám ước mơ, dám mạo hiểm để mình được trưởng thành.

Ocean English và những chuyến đi
Chàng trai trẻ và những chuyến đi

 

Vanhoaviet.net xin cảm ơn những lời chia sẻ chân thành của anh Ocean English. Chúc anh gặt hái được nhiều thành công trên con đường sắp tới!

Thắm Duyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here