Đặng Thị Thanh Hương – Nhà thơ sống để viết và cống hiến cho cuộc đời 

0
649
Đặng Thị Thanh Hương - Nhà thơ sống để viết và cống hiến cho cuộc đời 
Đặng Thị Thanh Hương - Nhà thơ sống để viết và cống hiến cho cuộc đời 

Đặng Thị Thanh Hương – Bền bỉ để đi đến thành công 

Đặng Thị Thanh Hương là nhà thơ Việt Nam sở hữu 9 tập thơ và truyện ngắn (chưa kể rất nhiều tập in chung khác). Chị tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Hà Nội vào năm 1988. Sau đó, chị tiếp tục theo học trường Viết văn Nguyễn Du, nơi đào tạo ra các nhà văn chuyên nghiệp. Ước mơ và tham vọng đã giúp chị có chỗ đứng trong lòng độc giả trên con đường sự nghiệp. Hiện tại chị đang định cư ở Mỹ cùng con cháu và vẫn tiếp tục nghề viết với tất cả niềm đam mê của mình.

Hạnh phúc của chị Hương là được sống tới tận cùng đam mê của nghề viết
Hạnh phúc của chị Hương là được sống tới tận cùng đam mê của nghề viết

Cơ duyên viết nên hành trình thơ ca

Nhà báo – nhà thơ Đặng Thị Thanh Hương bén duyên với nghề khi còn rất trẻ. Lần đổ vỡ trong mối tình đầu thời sinh viên đã tạo cảm hứng cho những vần thơ tình của chị được ra đời. Trang thơ ấy vậy mà nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè cùng thời. Nhờ có động lực ấy, chị đã gửi bài tham gia trên các cuộc thi làm thơ và đạt giải. Để được viết tiếp ước mơ làm thơ đó, chị quyết định chọn nghề viết và gắn bó với nghề cho tới bây giờ.

Nhà báo Đặng Thị Thanh Hương khi còn trẻ
Nhà báo Đặng Thị Thanh Hương khi còn trẻ

Đặng Thị Thanh Hương: “Mỗi một câu chữ tôi viết đều từ những trải nghiệm của bản thân”

Từ một cô bé sinh ra và lớn lên ở miền núi tây Bắc, chị hồn nhiên, ngơ ngác lên Hà Nội học tập rồi dấn thân vào cuộc sống đô thành. Những khó khăn, thử thách đã tôi luyện nên người đàn bà làm thơ và viết báo một ngòi bút sắc sảo. Chị đã dần khẳng định mình có tên tuổi trong nghề và cả thương trường. Năm 2015, chị rời Hà Nội vào Sài Gòn sinh sống sau cuộc hôn nhân thứ hai đổ vỡ. Chính sự mạnh mẽ, không ngại thay đổi ấy đã biến đổi con người chị từng trải dần lên. Từ những trải nghiệm ấy mà thơ hay truyện của chị viết như từ chính cuộc đời của bản thân mình. Và trong thơ văn của chị, những người phụ nữ hiện đại luôn thấy bóng mình ở đó.

Chị Hương trong buổi ra mắt tập thơ mới của mình tại Hà Nội năm 2022 khi chị từ Mỹ trở về
Chị Hương trong buổi ra mắt tập thơ mới của mình tại Hà Nội năm 2022 khi chị từ Mỹ trở về

Hãy sống như ngày nào cũng là ngày cuối cùng của cuộc đời

Nhà thơ Đặng Thị Thanh Hương muốn chia sẻ với độc giả về châm ngôn sống đã đồng hành cùng chị: “Chúng ta hãy sống như ngày nào cũng là ngày cuối cùng của cuộc đời”. Hãy sống để ta biết rằng những gì mà ta cố gắng phấn đấu đạt được cho hạnh phúc, tương lai là vô cùng quý giá. Dù ngày mai cánh cửa cuộc đời có khép lại. Hãy cứ sống và cho đi rồi sẽ được nhận lại. Hơn 4 năm ở Mỹ, bằng những trải nghiệm mà không mấy ai có được, tuy nhiên chị chia sẻ về dự định sẽ quay trở về Việt Nam. Bởi với chị, chỉ có ở quê hương mình, chị mới thực sự là một người nghệ sĩ bởi những gắn bó và trải nghiệm cho cuộc đời người đàn bà viết. Cũng là ở nơi đây chúng ta mới có một nhà thơ, nhà báo Việt Nam – Đặng Thị Thanh Hương. 

Một trong những tác phẩm mới nhất được xuất bản của chị
Một trong những tác phẩm mới nhất được xuất bản của chị

Vanhoaviet.net cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của nhà thơ Đặng Thị Thanh Hương. Chúc chị gặt hái được nhiều thành công với những dự định trong tương lai.

Hồng Nhi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here