Giang Thị Kim Cúc – Người thích chọn “việc nhẹ” để làm

0
2050
Giang Thị Kim Cúc – Người thích chọn
Giang Thị Kim Cúc – Người thích chọn "việc nhẹ" để làm

Giang Thị Kim Cúc – Người tiên phong trong thiện nguyện

Giang Thị Kim Cúc là người con của mảnh đất Bình Phước. Hiện chị đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công việc của chị là quản lý và đầu tư bất động sản. Ngoài ra, chị còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội tích cực. Hiện nhóm chị có 150 tình nguyện viên.  

Chị luôn hạnh phúc với công việc của mình
Chị luôn hạnh phúc với công việc của mình

Ta chọn nghề hay nghề chọn ta

Giang Thị Kim Cúc bén duyên với công việc thiện nguyện từ năm 2021. Đây là khoảng thời gian Sài Gòn đang trong tâm dịch, mọi hoạt động y tế đều gặp khó khăn. Do đó, chị gạt bỏ đi tất cả để khoác lên mình bộ đồ bảo hộ và lên đường hỗ trợ người dân. Sau dịch bệnh, chị nhận ra rằng công việc thiêng liêng nghĩa tử là nghĩa tận này rất ý nghĩa. Vì thế, chị và những người bạn cộng sự của mình quyết định tiếp tục duy trì và thành lập nhóm.

Mọi việc điều xuất phát từ chữ “tâm” và chữ “duyên” mà ra. Vì thế, chị không hứa là sẽ theo công việc này đến hết cuộc đời, nhưng chị sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh này.

“Nếu ai cũng chọn việc nhẹ, vậy ai sẽ chọn những việc như vầy”, chị Kim Cúc nói
“Nếu ai cũng chọn việc nhẹ, vậy ai sẽ chọn những việc như vầy”, chị Kim Cúc nói

Giang Thị Kim Cúc đối đầu với những khó khăn khi làm thiện nguyện

Trong quá trình làm việc chị gặp không ít khó khăn. Vì tính chất công việc nên chị đã mất đi không ít bạn bè đồng nghiệp, đối tác làm ăn. Trong công việc cũng có nhiều mối lo ngại. Vì đây là công việc cộng đồng được xây dựng từ những cá nhân riêng lẻ. Do đó, nhóm gặp khó khăn trong sắp xếp thời gian và chi phí hoạt động còn hạn chế. Nhưng không vì thế mà họ từ bỏ công việc này. Nhờ có sự tin tưởng của người dân và sự đoàn kết của cả nhóm, điều này trở thành sức mạnh giúp họ tiếp tục đồng hành cùng nhau.

Làm thiện nguyện xuất phát từ tâm niệm của bản thân
Làm thiện nguyện xuất phát từ tâm niệm của bản thân

Kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại và dự định cho tương lai

Giang Thị Kim Cúc tâm đắc với câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Hạnh phúc là một cuộc hành trình chứ không phải đích đến”. Hành trình này chị có những người bạn, họ xem nhau như người một nhà. Họ cùng nhau lan toả, chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình. Họ làm việc theo ý niệm của chính mình, không vì lợi ích cá nhân. Mỗi một cá nhân là một mảnh ghép để xây dựng hình ảnh một Việt Nam giàu lòng nhân ái.

Chị Kim Cúc có chia sẻ: “Hiện tại, mình đang phát triển mô hình xe 0 đồng, miễn phí 100% đối với người có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành. Mình cũng đang tìm kiếm những mảnh ghép mới để kiến tạo đội ngũ kế thừa”.

Giang Thị Kim Cúc làm việc bằng tất cả tấm chân tình
Giang Thị Kim Cúc làm việc bằng tất cả tấm chân tình

Vanhoaviet.net xin chân thành cảm ơn chị Giang Thị Kim Cúc đã có những chia sẻ chân thành đến độc giả. Chúc chị có thật nhiều sức khoẻ và tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương đến mọi người. 

Vi Trần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here