“Cánh tay xanh” đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế

0
737

Tình nguyện viên học tiếng Anh theo cách dẫn tour thực tế thú vị, đưa khách du lịch khám phá Hà Nội và học lịch sử không khô khan. Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide đã làm gì để đưa người trẻ Việt Nam, lịch sử và văn hóa cha ông ta đến gần hơn với bạn bè quốc tế?

Cộng đồng những người trẻ, dùng cách “trẻ” gửi gắm tình yêu Việt Nam 

Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide vốn không còn xa lạ với người dân sinh sống tại Hồ Gươm, Phố Cổ, Quần thể Bảo tàng tại Hà Nội nói riêng và người trẻ Việt Nam nói chung. Với gần 8 năm thành lập, gần 8 năm dẫn hơn 10.000 tour du lịch cho khách nước ngoài đã phần nào khẳng định vị thế của câu lạc bộ và hình ảnh tình nguyện viên áo xanh trong mắt khách du lịch.

Lê Minh Hằng hào hứng chia sẻ khi dẫn khách du lịch
Lê Minh Hằng hào hứng chia sẻ khi dẫn khách du lịch

Lê Minh Hằng – TG 154: “Quyết định góp sức nhỏ vào cộng động Hanoi Free Private Tour Guide là điều đúng đắn nhất trong hành trình tuổi trẻ của mình. Bởi lẽ, mình tin rằng, giá trị của sự “cho đi” là điều đẹp nhất và sẽ còn mãi theo thời gian. Mình luôn muốn quảng bá nét đẹp lịch sử Việt Nam đến bạn bè quốc tế, càng muốn đồng hành cùng họ trong chặng đường khám phá văn hóa nước nhà, chia sẻ với họ những điều bình bị đó. Bởi cho đi vốn là nhận lại mà.” 

Thử một cách “hay ho” để học tiếng Anh 

Ngoài học tiếng Anh trên sách vở và trường lớp, sự tự tin khi giao tiếp thứ ngôn ngữ này cần đến từ những trải nghiệm trực tiếp với người nước ngoài. Bởi lẽ đó, câu lạc bộ luôn cung cấp số lượng tour là vô hạn, từ dẫn tour đi bộ, tour khám phá ẩm thực, …. đều là những trải nghiệm tuyệt vời để học tiếng Anh.

Một chuyến dẫn khách du lịch Hàn Quốc của Trịnh Thị Xuân
Một chuyến dẫn khách du lịch Hàn Quốc của Trịnh Thị Xuân

Trịnh Thị Xuân TG154: “Mình muốn trau dồi ngôn ngữ và kỹ năng thuyết trình, càng muốn gặp gỡ những người bạn đến từ mọi nơi trên thế giới nên đã quyết định trở thành một free tour guide tại câu lạc bộ. Với tư cách là một free tour guide, mình luôn muốn truyền đạt văn hóa, lịch sử, bản sắc du lịch Việt Nam một cách dễ hiểu và đẹp đẽ nhất đến với mọi người. Điều khó khăn nhất có lẽ là sắp xếp thời gian rảnh để tham gia dẫn tour, nhưng để gặp gỡ nhiều người giỏi như vậy và cũng để phục vụ công việc của bản thân – mình luôn sẵn sàng và tự tin”.

Nâng tầm hiểu biết – Kiến tạo tương lai

Khánh Linh – TG154: “Là một người trẻ sống trong thời đại số, bản thân em muốn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, sử dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách chủ động và thực tế hơn khi dẫn tour như thế này. 

Khánh Linh chia sẻ niềm vui khi dẫn free tour
Khánh Linh chia sẻ niềm vui khi dẫn free tour

Đặc biệt, em có thể học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, đặc biệt là những người có trình độ tiếng Anh cao hơn. Mọi người rất thoải mái chia sẻ, giúp đỡ em. Điều này giúp cho việc học tiếng Anh của em trở nên hiệu quả hơn rất nhiều” 

Mỗi người trẻ cần mang trong mình một sứ mệnh, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đi ra ngoài và tiếp xúc với nhiều nên văn hóa, để bản thân phát triển và đừng bị gò bó khi sử dụng tiếng Anh! 

Fanpage: https://www.facebook.com/Hanoifreeprivatetourguide

Website: https://efis.edu.vn/

Lim Ngọc 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here