Home Blog

Họa sĩ Hiệu Nguyễn và hành trình tìm lại tuổi thơ

Họa sĩ Hiệu Nguyễn và những kí ức tuổi thơ

Họa sĩ Hiệu Nguyễn tên thật là Nguyễn Ngọc Hiệu. Chàng trai sinh năm 1993 gắn bó một phần tuổi thơ tươi đẹp ở mảnh đất Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đó chính là nơi ươm mầm ước mơ hội họa của chàng họa sĩ trẻ. Từ những nét vẽ nguệch ngoạc từ than hoặc phấn lên tường và sân nhà cho đến chàng họa sĩ tài hoa ngày hôm nay có một phần vun đắp rất lớn từ những hồi ức tuổi thơ. Từ những hình ảnh quen thuộc của đồng quê, của tình cảm gia đình là những chất liệu quý giá cho tâm hồn nghệ thuật của anh. Sau khi tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Huế năm 2019, anh ở lại nơi đây để theo đuổi đam mê của mình.

Tác phẩm đầu tiên trong series "Kí ức tuổi thơ" mang tên "Sự im lặng".
Tác phẩm đầu tiên trong series “Kí ức tuổi thơ” mang tên “Sự im lặng”.

Tuổi thơ cùng những cánh chim

Họa sĩ Hiệu Nguyễn chia sẻ rằng các nhân vật trong series tranh vẽ “Kí ức tuổi thơ” của anh đều lấy cảm hứng từ hình ảnh những chú chim. “Sở dĩ mình lấy hình ảnh nhũng chú chim vì nó gắn chặt với một phần hồi ức tuổi thơ của mình. Lúc nhỏ mình cũng hay đi tìm ở những cành cây bắt về nuôi khi còn đỏ hỏn cho đến khi lớn lên. Điều đặc biệt là mình xem những chú chim như một người bạn thân thiết cùng trang lứa với nhau. Chúng mình cùng nhau lớn lên và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. Cũng vì vậy mà mình hiểu những chú chim hơn bất cứ thứ gì khác ở tuổi thơ của mình”.

Tác phẩm "Tự do".
Tác phẩm “Tự do”.
Tác phẩm "Xa xăm".
Tác phẩm “Xa xăm”.

Tuổi thơ không có thời gian kết thúc, vì đơn giản nó sống rất lâu trong trái tim mỗi người

Họa sĩ Hiệu Nguyễn đã từng rất khó khăn khi còn là một cậu sinh viên xa nhà và phải một mình nơi đất khách quê người. Anh luôn kiên trì và cố gắng sáng tạo ra cái mới. Đồng thời anh luôn trau dồi, học hỏi những người đi trước và không bao giờ bỏ cuộc. Vì đơn giản thành công sẽ chẳng bao giờ đến với một người không cố gắng. Cũng giống như bao người, anh sợ một ngày nào đó vì quy luật của thời gian, anh sẽ quên đi kí ức tuổi thơ của mình. Do đó, anh muốn vẽ lại để lưu giữ tuổi thơ sống mãi trong trái tim của chàng họa sĩ.

Tác phẩm "Đơn độc"
Tác phẩm “Đơn độc”

Họa sĩ Hiệu Nguyễn và hành trình trong tương lai

Họa sĩ Hiệu Nguyễn đã từng tham gia nhiều triển lãm nghệ thuật ở Việt Nam. Anh đã từng tham gia Triển lãm sinh viên, Triển lãm mùa xuân và 12 con giáp. Cùng với đó là Triển lãm Mĩ thuật trẻ lần 1 và lần 2. Tất cả đã nung nấu trong anh mong muốn được mở một triển lãm tranh vẽ của riêng mình. Ngoài ra chàng trai còn dự định sang một số nước trên thế giới để giao lưu học tập. Anh muốn học thêm về những kĩ thuật về sơn dầu, acrylic, sơn mài, lụa,… Cùng với đó là học phương pháp bảo quản tranh sao cho đúng cách.

Bức tranh cuối cùng trong series của Họa sĩ Hiệu Nguyễn là tác phẩm "Đối thoại".
Bức tranh cuối cùng trong series của Họa sĩ Hiệu Nguyễn là tác phẩm “Đối thoại”.

Văn Hóa Việt xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của họa sĩ Hiệu Nguyễn. Chúc anh sẽ đạt được đam mê của mình.

Nếu bạn muốn có một bức tranh đẹp hãy liên hệ cùng anh nhé:

Facebook: Hiệu Nguyễn

Huỳnh Thanh Đạt

error: Content is protected !!