Hỷ Khí Dương Dương (Melon): Hướng đến những giá trị truyền thống

0
83
Hỷ Khí Dương Dương (Melon): Hướng đến những giá trị truyền thống
Hỷ Khí Dương Dương (Melon): Hướng đến những giá trị truyền thống

Hỷ Khí Dương Dương (Melon) – cô nàng dân tộc Hoa bén duyên với Tik Tok

Chủ kênh Tik Tok Hỷ Khí Dương Dương – Melon, tên thật là Dương Bội Linh (28 tuổi, TP HCM). Cô nàng gây bão mạng xã hội với những video chia sẻ tiếng Quảng Đông và tiếng phổ thông. Là người hướng ngoại và ưa trải nghiệm, Melon không ngừng thử thách bản thân với những điều mới lạ. Cô bén duyên với Tik Tok, được đón nhận qua những video chia sẻ tiếng Quảng và tiếng phổ thông. Trên suốt hành trình hơn một năm qua, cô gái dân tộc Hoa đã mang văn hóa Trung Hoa đến gần hơn với các bạn trẻ Việt.

Cô nàng dân tộc Hoa sở hữu kênh Tik Tok Hỷ Khí Dương Dương gây bão mạng xã hội
Cô nàng dân tộc Hoa sở hữu kênh Tik Tok Hỷ Khí Dương Dương gây bão mạng xã hội

Được hun đúc từ môi trường văn hóa Trung Hoa

Hỷ Khí Dương Dương sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, trong một gia đình thuần Hoa. Suốt những năm giáo dục phổ thông, cô theo học tại bộ Hoa Văn của trường Trần Bội Cơ. Bởi lẽ đó, Melon được hun đúc nên từ những giá trị truyền thống Trung Hoa tốt đẹp. Bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu không sử dụng nhiều sẽ dễ lãng quên. Sau khi rời khỏi ghế nhà trường, để ngôn ngữ của mình không bị mai một, Melon luôn không ngừng cố gắng trau dồi và sử dụng tiếng Trung trong mọi hoạt động sống như: nghe nhạc, xem tin tức, xem phim bằng tiếng Trung. Phương pháp của cô được nhiều bạn trẻ yêu thích và áp dụng trong việc học ngôn ngữ mới.

Melon ở khu phố người Hoa giữa lòng Sài Gòn - Chợ Lớn
Melon ở khu phố người Hoa giữa lòng Sài Gòn – Chợ Lớn

Hỷ Khí Dương Dương: Lưu truyền và phát huy những giá trị truyền thống 

Melon yêu thích những bộ phim truyền hình TVB xưa, những khúc ca kinh điển của thập niên 90. Cô nàng tự nhận là một người “cổ lỗ sĩ”, luôn hướng đến những thứ hoài hổ, truyền thống nhất. Bởi “nếu không có người lưu truyền thì những giá trị quý giá này thì sẽ bị lãng quên”. Chính vì thế, rất nhiều bạn trẻ với mong muốn tìm thấy sự đồng điệu trong ký ức tuổi thơ đã rất thích thú và đón nhận những video Melon chia sẻ.

Cô gái Trung Hoa xinh đẹp bên chiếc sườn xám Trung Hoa
Cô gái Trung Hoa xinh đẹp bên chiếc sườn xám Trung Hoa

“Sợ mọi người quên mất mình”

Ngoài dạy thể hình, chủ kênh Hỷ Khí Dương Dương còn phụ kinh doanh tiệm thuốc đông y gia đình. Melon thừa nhận có những khó khăn khi phải cân bằng công việc đời thường và hoạt động Tik Tok. “Sợ bỏ một ngày thì mọi người sẽ quên mất mình”. Nên Melon luôn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, nghỉ ngơi và giải trí ít một chút. Cô mong có thể mang để có thể mang đến những nội dung thú vị cho người xem. Có vất vả, có mệt mỏi, nhưng cô nàng chưa từng cho phép bản thân mình ngơi nghỉ. Bởi Melon quan niệm: “Nếu lười biếng thì thời gian trôi qua một cách vô nghĩa. Nếu như cố gắng hết mình, dẫu thất bại hay thành công, thời gian trôi qua ấy sẽ trở thành kho báu quý giá.”

“Nếu như cố gắng hết mình, dẫu thất bại hay thành công, thời gian trôi qua ấy sẽ trở thành kho báu quý giá.” - Melon (Hỷ Khí Dương Dương)
“Nếu như cố gắng hết mình, dẫu thất bại hay thành công, thời gian trôi qua ấy sẽ trở thành kho báu quý giá.” – Melon (Hỷ Khí Dương Dương)

Melon khẳng định sẽ tiếp tục lan tỏa giá trị truyền thống Trung Hoa. Vanhoaviet cảm ơn Melon về những chia sẻ hết sức chân thành này. Chúc bạn sẽ sớm hoàn thành những dự định trong tương lai. 

Phương Quỳnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here