Kiến trúc sư Văn Trà – Hành trình đi tìm nét đẹp

0
511
Kiến trúc sư Văn Trà - Hành trình đi tìm nét đẹp
Kiến trúc sư Văn Trà - Hành trình đi tìm nét đẹp

Kiến trúc sư Văn Trà – Cơ duyên đưa anh đến với nghề

Kiến trúc sư Văn Trà sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Trà có một người anh đã định hướng, giúp đỡ và với khát khao chinh phục “nét đẹp”. Trà đã bắt đầu học và theo đuổi đam mê kiến trúc với khát vọng to lớn. Anh cho biết: “Niềm vui lớn nhất của mình là được ngắm nhìn những ngôi nhà nhỏ ấm áp”. Ngôi nhà là nơi xuất phát những tiếng cười hạnh phúc của một gia đình. Vì vậy, anh tâm niệm phải luôn nỗ lực để chung tay tạo nên những mái nhà ấm áp. Có thể nói rằng cơ duyên đưa anh đến với nghề bắt đầu từ đây.

Niềm đam mê và khát vọng to lớn với nghề
Niềm đam mê và khát vọng to lớn với nghề

Nỗ lực vượt lên trên bản thân của hoàng tử kiến trúc

Kiến trúc sư Văn Trà chia sẻ: “Để phát thảo một bản vẽ hoàn chỉnh thì không đơn giản”. Nhiều lúc anh phải dành hàng giờ đồng hồ liền chỉ để ngồi trên máy tính chỉnh sửa những chi tiết nhỏ nhưng lại phức tạp. Lắng nghe và sắp xếp bố cục theo sở thích của gia chủ là điều vô cùng khó khăn. Đã có lúc anh phải đưa ra những lựa chọn quyết định quan trọng nên dừng lại hay bước tiếp. Với nỗ lực và khát vọng phi thường anh đã vượt qua ranh giới của bản thân mà tiến lên. Để rồi, anh sống chung, ngủ chung với nghề với nỗ lực đem đến những bản vẽ hoàn hảo. Vì vậy, Văn Trà đã được nhận vào công ty ecohouse design như là thành quả cho bao nỗ lực.

Kiến trúc sư Văn Trà - Nỗ lực vượt qua khó khăn chinh phục thử thách
Kiến trúc sư Văn Trà – Nỗ lực vượt qua khó khăn chinh phục thử thách

Giá trị thật đằng sau những bản vẽ của kiến trúc sư Văn Trà 

Một bức tranh đẹp là một bức tranh ẩn chứa giá trị, câu truyện sau lưng và thiết kế cũng vậy. Văn Trà cho rằng: ”Một kiến trúc sư tài năng là người thông qua việc phân tích nhu cầu sử dụng để lập ý tưởng thiết kế tạo ra sự liên kết giữa con người với các công trình xây dựng”. Quả thế, ngôi nhà chỉ thật sự “có hồn” khi nó mang đến hơi ấm, thoải mái cho gia chủ. Anh cho biết: ”Giá trị con người phải được quan tâm và đặt lên hàng đầu”. Một người yêu thiên nhiên thì trong nhà phải có cây xanh là điều tất yếu. Một người yêu nghệ thuật thì phân bổ tranh là điều vô cùng quan trọng.

Đằng sau bản vẽ đẹp là chàng kiến trúc sư tài năng
Đằng sau bản vẽ đẹp là chàng kiến trúc sư tài năng

Bài học giá trị và châm ngôn sống của kiến trúc sư Văn Trà 

Leonardo Da Vinci đã từng nói: ”Simplicity is the ultimate sophistication, nghĩa là đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế”. Anh đã lấy câu nói ấy làm kim chỉ nam trong cuộc sống và công việc. Vì thế, trong mỗi bản thiết kế của anh đều mang tính đơn giản nhưng lại rất sành điệu. “Ngoài ra, tình người cũng là một nét đẹp quan trọng đưa bạn đến thành công”. – Trà cho biết. Quả thế, phải yêu người, hiểu người, anh mới có thể tạo những bản vẽ phù hợp với từng người. Chàng kỹ sư chia sẻ đã nhiều lần anh tình nguyện làm nhiếp ảnh cho những người khuyết tật. Chỉ vì sâu bên trong, anh thấy được nét đẹp nơi họ và tạo nguồn cảm hứng nơi anh.

Sắc đẹp dễ thương của nàng thơ xinh xắn
Sắc đẹp dễ thương của nàng thơ xinh xắn

Cảm ơn kiến trúc sư Văn Trà đã bớt ít thời gian chia sẻ những lời khuyên quý giá. Để rồi, mỗi bạn trẻ sẽ biết cách tìm ra “nét đẹp” trong đời sống hiện tại. Chúc anh luôn giữ được ngọn lửa cháy bỏng nhiệt huyết trong sự nghiệp.

Thanh Tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here