Nguyễn Thị Vân: “Hãy vượt qua vỏ bọc của chính mình”

0
305
Nguyễn Thị Vân: “Hãy vượt qua vỏ bọc của chính mình”
Nguyễn Thị Vân: “Hãy vượt qua vỏ bọc của chính mình”

Nguyễn Thị Vân – Người phụ nữ có nghị lực phi thường

Nguyễn Thị Vân sinh năm 1987, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Vài tháng sau khi sinh ra, Vân được chẩn đoán mắc chứng bệnh teo cơ tủy sống. Không thể tự đi trên đôi chân của mình nhưng cô vẫn cố gắng thực hiện ước mơ. Giờ đây, người phụ nữ ấy không chỉ hoàn thành ước mơ của bản thân mình, mà cô còn đang mang một sứ mệnh lớn lao. Đó là hỗ trợ, tạo việc làm và truyền cảm hứng cho rất nhiều người khuyết tật khác.

Người phụ nữ có nghị lực phi thường
Người phụ nữ có nghị lực phi thường

Sự nỗ lực được đền đáp xứng đáng

Nguyễn Thị Vân đã gặt hái được những thành quả đáng khâm phục. Cô đồng sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trung tâm Nghị Lực Sống và Công ty Imagtor. Bên cạnh đó, Vân cũng là Chủ tịch Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội. Cô chia sẻ: “Công nghệ thông tin giúp những người khuyết tật có cuộc sống tốt hơn”. Ở trung tâm, nhiều bạn là người khuyết tật đã được đào tạo, học nghề miễn phí. Sau khi hoàn thành khóa học các bạn có thể đến làm việc ở Imagtor hoặc ở những nơi khác. 

Sự nỗ lực của nữ doanh nhân chỉ nặng vỏn vẹn 20kg
Sự nỗ lực của nữ doanh nhân chỉ nặng vỏn vẹn 20kg

Năm 2019, Vân được vinh danh là 1 trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Cô cũng từng lọt vào danh sách 100 người phụ nữ truyền cảm hứng thế giới.

Một tình yêu trọn vẹn

Nguyễn Thị Vân chia sẻ: “Chồng của Vân mang quốc tịch Australia và là một kỹ sư”. Sau khi về chung một nhà, anh đã quyết định sang sinh sống ở Việt Nam để dành nhiều thời chăm sóc cho vợ mình. Sau khi kết hôn, cuộc sống của Vân có nhiều thay đổi. “Mình thấy cuộc sống của mình có nhiều màu sắc hơn”, cô nói. Giờ đây, bên cạnh cô luôn có một người sẻ chia mọi vui buồn trong cuộc sống.

Nguyễn Thị Vân bên cạnh người bạn đời của mình
Nguyễn Thị Vân bên cạnh người bạn đời của mình

Được nghe Vân chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình. Tôi không nghĩ đây là câu chuyện cổ tích hay Vân là người may mắn trong tình yêu. Vì đây là điều Vân xứng đáng có được. Cũng là sự xứng đáng cho người bạn đời của cô ấy. Bởi lẽ, anh ấy đã được ở bên một người phụ nữ thực sự rất tuyệt vời.

Nguyễn Thị Vân: “Đừng để tự ti cản bước bạn thành công”

Không chỉ đối với người khuyết tật, mà theo Vân, tự ti có ở tất cả mọi người. Điều quan trọng là làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi ấy. Vậy, hãy coi những điều không may may đến với mình như một thử thách. Nếu thất bại, hãy coi đó là bài học kinh nghiệm cho bản thân. Chỉ khi nào vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình, bạn mới có thể tiến về phía trước.

Không chỉ truyền cảm hứng mạnh mẽ, trong tương lai Vân còn có những dự định lớn hơn. Trong 5 năm tới, cô cùng với các cộng sự có kế hoạch mở thêm 20 trung tâm dạy học, đào tạo cho người khuyết tật trong khắp cả nước. Mục đích chính là tạo môi trường, cơ hội việc làm cho nhiều người khuyết tật hơn nữa.

Luôn tự tin và không ngại ước mơ
Luôn tự tin và không ngại ước mơ

Văn hóa Việt xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và đầy cảm xúc của Nguyễn Thị Vân. Chúc Vân luôn có thật nhiều sức khỏe để sớm đạt được mục tiêu cũng như hoàn thành những dự định trong tương lai nhé!

Hoa Quỳnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here